Hiển thị 1–32 của 162 kết quả

Hỗ trợ & Tư vấn nhanh

GIÁ BẤT NGỜ!
121,500,000 Yamaha
GIÁ BẤT NGỜ!
65,000,000 Yamaha
GIÁ BẤT NGỜ!
43,300,000 Yamaha
LH GIẢM SỐC
442,000,000 McIntosh
Gọi Có Giá Tốt Hơn
Gọi Có Giá Rẻ Nhất
248,000,000 McIntosh
LH GIẢM SỐC
345,000,000 McIntosh
GIÁ BẤT NGỜ!
LH GIẢM SỐC
YITH Badge
158,000,000 McIntosh

Giới thiệu Ampli Hi-End & Amply Đèn Cao Cấp 

Ampli hi-end là các bộ khuếch đại cao cấp được sử dụng trong các hệ thống âm thanh hi-end. Vai trò của nó cũng giống với tất cả các ampli thông thường khác là khuếch đại tín hiệu âm thanh rất nhỏ thành dòng điện lớn trước khi đưa ra loa để tạo thành âm thanh. Các ampli hi-end có rất nhiều loại với cấu trúc và đặc điểm khác nhau. Cùng với đó là sự đa dạng của thị trường với vô số những thương hiệu ampli cao cấp. Việc tìm hiểu, nghiên cứu kĩ lưỡng là thực sự cần thiết để có thể lựa chọn được bộ khuếch đại chất lượng cao, không chỉ phù hợp vối đôi loa đang có mà còn đáp ứng đúng nhu cầu sử dụng và gu âm nhạc của mình.

Các loại ampli thường gặp

Người ta dựa vào khá nhiều yếu tố để phân loại ampli nói chung theo các cách khác nhau và ampli hi-end cũng vậy. Nếu phân loại theo cấu trúc chúng ta có ampli tích hợp (tích hợp tất cả các thành phần khuếch đại trong một thân máy duy nhất), ampli pre-pow (tách giai đoạn tiền khuếch đại (pre-ampli) và công suất (pow-ampli) thành các phần riêng biệt). Trong đó, pow-amp cũng có 2 loại là monoblock (khuếch đại 1 kênh) và stereo (khuếch đại  2 kênh) hoặc đôi khi có thể nhiều kênh khuếch đại hơn dành cho các dàn âm thanh đa kênh.

Phân loại theo kiểu mạch khuếch đại chúng ta có amply đèn và ampli bán dẫn. Ở đây, ampli bán dẫn thường phong phú hơn với các kiểu mạch Class A, Class A/B, Class D… Ngày nay, người ta còn phát triển cả những ampli mạch lai (hybrid ampli), thường là pre-amp đèn và pow-amp bán dẫn nhằm kết hợp chất âm ấm áp, mềm mại và quyến rũ của ampli đèn với sức mạnh, tốc độ và độ động cao của ampli bán dẫn.

Cấu trúc và đặc điểm ampli hi-end

Trong một bộ khuếch đại hi-end hoàn chỉnh có cấu trúc gồm 2 phần chính là tiền khuếch đại (pre-amp) và công suất (pow-amp). Trong đó, giai đoạn tiền khuếch đại nắm giữ 2 vai trò chính là xử lý tín hiệu và điều khiển hệ thống. Các pre-amp sẽ nhận tín hiệu từ nguồn phát sau đó nâng nó thành dòng điện đủ lớn để có thể khuếch đại bởi ampli công suất (ví dụ từ 10 mV đến 1V). Giai đoạn tiền khuếch đại có thể là mạch đèn hoặc bán dẫn và thường được thiết kế chạy hoàn toàn ở tầng Class A để đạt được chất lượng tín hiệu cao với độ chính xác gần như tuyệt đối. Giai đoạn công suất có nhiệm vụ khuếch đại dòng tín hiệu từ pre-amp thành dòng điện lớn để kích hoạt vận hành các củ loa, phát ra âm thanh. Đây là giai đoạn có hiệu suất khuếch đại cao với dòng đầu ra rất lớn.

Ở các ampli hi-end các thông số của quá trình khuếch đại được đặc biệt quan tâm bởi nó chính là đặc điểm giúp đánh giá một phần chất lượng và hiệu năng trình diễn thực tế của chúng. Đặc điểm của một bộ ampli cao cấp thường có công suất khá tốt, thậm chí lên tới vài trăm watt, trừ các ampli Class A hoặc ampli đèn có công suất khá khiên tốn về mặt con số nhưng vẫn đạt được hiệu suất và chất lượng âm thanh cao. Tiếp đến là dải tần đáp ứng thường khá rộng, đôi khi vượt ra khỏi khoảng nghe 20Hz – 20kHz. Méo hài tổng được kiểm soát ở mức cực thấp và tỉ số S/N (tín hiệu trên tiếng ồn) đạt được mức rất cao.

Những thương hiệu ampli hi-end nổi tiếng trên thị trường

Thị trường âm thanh thế giới, hay cụ thể hơn là tại Việt Nam, ở phân khúc hi-end có rất nhiều những nhãn hiệu ampli cao cấp với các chủng loại và đặc tính khác nhau. Tuy nhiên, những người sành sỏi vẫn có thể dễ dàng chỉ ra những cái tên tiêu biểu, được đánh giá rất cao bởi cả giới chuyên môn lẫn người tiêu dùng.

Ở mảng ampli bán dẫn có thể kể đến Gryphon, McIntosh, Mark Levinson, Luxman, Accuphase, T+A, Dan D’Agostino, Moon, Naim, Chord, Jeff Rowland…

Các nhãn hiệu ampli đèn cao cấp có Wavac, Kondo Audio Note, Unison Research, Mastersound, Synthesis…

Chọn mua ampli hi-end tại Thiên Hà Audio

Tại Thiên Hà Audio, chúng tôi có đầy đủ các mẫu ampli cao cấp từ tất cả các nhãn hiệu hi-end hàng đầu thể giới được phân phối tại Việt Nam. Không chỉ đa dạng về thương hiệu và model, Thiên Hà còn hỗ trợ người dùng trong tư vấn, lựa chọn ampli để phù hợp nhất với hệ thống và nhu cầu của họ. Tất cả các sản phẩm ở đây đều có chất lượng và xuất xứ đảm bảo, có tem nhãn của nhà phân phối chính thức. Hãy gọi ngay cho chúng tôi để có được lựa chọn ưng ý cùng mức giá tốt nhất thị trường.

×