Hiển thị 1–32 của 71 kết quả

Gọi Chiết Khấu Nhiều
46,970,000 Nordost
Gọi Có Giá Rẻ Nhất
12,080,000 Nordost
Gọi Có Giá Rẻ Nhất
Gọi Có Giá Rẻ Nhất
Gọi Có Giá Rẻ Nhất
GIẢM CỰC SỐC
GIÁ BẤT NGỜ!
Gọi Chiết Khấu Nhiều
30,500,000 Nordost
Gọi Có Giá Rẻ Nhất
Gọi Chiết Khấu Nhiều
Gọi Có Giá Rẻ Nhất
17,650,000 Nordost
Gọi Chiết Khấu Nhiều
GIÁ BẤT NGỜ!

Cáp Âm Thanh, Dây Âm Thanh, Dây tín hiệu Âm Thanh

Giới thiệu

Dây tín hiệu hay còn được biết đến với tên gọi interconnect cables là loại dây dẫn được dùng trong âm thanh với mục đích truyền dẫn tín hiệu âm thanh dạng analog. Dây tín hiệu âm thanh thường được sử dụng trong 3 trường hợp chính gồm:
  • Truyền dẫn tín hiệu analog từ nguồn phát tới ampli (ampli tích hợp, pre-ampli).
  • Truyền dẫn tín hiệu analog từ pre-ampli tới pow-ampli.
  • Truyền dẫn tín hiệu analog từ nguồn phát hoặc pre-ampli tới loa tích hợp (loa active).
Đây là một trong 3 loại dây âm thanh quan trọng nhất (dây nguồn, dây tín hiệu và dây loa) trong hệ thống dây dẫn của các dàn âm thanh. Do đặc tính truyền dẫn dòng tín hiệu (bản chất là dòng điện) cực nhỏ nên dây tín hiệu là loại cáp âm thanh được thiết kế và chế tác đặc biệt với những tiêu chuẩn cao nhất về độ chính xác và khả nảng bảo toàn chất lượng, cường độ tín hiệu.

Đặc tính của dây tín hiệu

Khác với dây nguồn và dây loa, dây tín hiệu vận chuyển dòng điện cực nhỏ, do đó cũng có những yêu cầu kĩ thuật rất riêng. Trong khi dây nguồn truyền tải dòng điện lưới (220V hoặc 110V) tới các thiết bị, dây loa truyền tải dòng tín hiệu cường độ lớn sau khi được khuếch đại bởi ampli tới loa thì dây tín hiệu lại là cầu nối để chuyển đi những dòng tín hiệu âm thanh đầu tiên với cường độ rất nhỏ (ở mức line level và thấp hơn nữa). Dòng điện di chuyển trong dây tín hiệu âm thanh có điện áp chỉ vào khoảng từ 10 mV tới 1 V, do dó một sự suy hao hay sai khác rất nhỏ cũng có thể dẫn đến những tác động rõ rệt về kết quả âm thanh.Do những đặc tính như vậy, dây âm thanh này thường được chế tác với lõi dây làm bằng những vật liệu chất lượng cao với khả năng truyền dẫn cực tốt nhằm giảm suy hao tín hiệu. Chất liệu được dùng làm lõi dây tín hiệu có thể là bạc tinh khiết, đồng tinh khiết, đặc biệt được ưa chuộng là 2 loại đồng OFC (đồng không oxy) và đồng OCC (đồng tinh thể đơn). Với lõi dây đồng có độ tinh khiết cao, các nhà sản xuất còn có thể mạ bạc bên ngoài để tăng hiệu quả truyền dẫn và giảm hiệu ứng bề mặt và chống nhiễu cho dòng tín hiệu bên trọng. Tiếp đến, lõi dây của những cáp âm thanh này còn được sắp xếp trong những cấu trúc đặc biệt, mục đích cũng nhằm hướng đến khả năng cách nhiễu tốt nhất. Để bảo toàn chất lượng tín hiệu, không bị nhiễu bẩn và sai khác, nhà sản xuất còn bọc lõi dây tín hiệu cẩn thận trong một hoặc nhiều lớp giáp bảo vệ và những lớp điện môi chất lượng cao.

Các loại dây tín hiệu

Người ta thường phân loại dây tín hiệu âm thanh theo chuẩn kết nối mà nó sử dụng. Theo cách này, chúng ta thường thấy 2 loại dây tín hiệu phổ biến là unbalance (RCA) và balance (XLR), ngoài ra còn có thêm các dây 3,5mm dành cho việc kết nối tín hiệu từ thiết bị di động. Vậy, 2 loại cáp âm thanh thường gặp là RCA và XLR giống và khác nhau như thế nào?Về cơ bản cả 2 loại dây âm thanh này đều truyền dẫn tín hiệu analog với đặc tính giống hệt nhau. Tuy nhiên, có một vài điểm khác nhau trong cấu tạo của chúng dẫn đến sự chênh lệch về chất lượng âm thanh:
  • Dây balance sử dụng đầu cắm cannon (XLR) trong khi dây unbalance sử dụng đầu cắm bông sen (RCA)
  • Dây balance có tới 3 lõi dây, 2 dây tín hiệu và 1 dây mass; Dây unbalance chỉ có 2 lõi dây gồm dây tín hiệu và dây mass. Trong đó, dây mass thường được hàn chung với lớp vỏ chắn từ. Do đó, tín hiệu sẽ được truyền qua cả phần chân cắm và lớp vỏ chắn từ.
Nhờ sở hữu cấu trúc lõi dây và phần tiếp mass, chống nhiễu hoàn chỉnh nên dây balance (XLR) thường cho chất lượng âm thanh tốt hơn, ổn định ra ít nhiễu hơn so với dây unbalance. Dây unbalance (RCA) vẫn sẽ truyền dẫn tín hiệu với chất lượng tương đương trong điều kiện tiêu chuẩn tuy nhiên dễ bị tác động hơn bởi các yếu tố nhiễu bẩn xung quanh.

Mua cáp âm thanh, dây dẫn âm thanh Tại Thiên Hà Audio

Chúng tôi mang đến cho người chơi nhiều lựa chọn về dây tín hiệu âm thanh từ nhiều thương hiệu cáp âm thanh danh tiếng thế giới, với sự đa dạng cả về chủng loại và phân khúc giá tiền. Những dây âm thanh tại đây đều được đảm bảo về xuất xứ và chất lượng với tem nhãn của nhà phân phối chính thức. Thiên Hà Audio sẽ hỗ trợ khác hàng tận tình trong việc tư vấn, phối ghép nghe thử tại chỗ và quan trọng hơn cả là mức giá bán vào loại tốt nhất thị trường.

×