Hiển thị 1–32 của 87 kết quả

Hỗ trợ & Tư vấn nhanh

GIÁ BẤT NGỜ!
Original price was: 242,000,000₫.Current price is: 189,000,000₫. Naim
448,880,000 McIntosh

Pre-ampli Hi-End, Preamp đèn (Pre Đèn)

Giới thiệu

Pre-ampli hay ampli tiền khuếch đại là thiết bị đầu tiên của một hệ thống khuếch đại âm thanh, đóng vai trò cầu nối giữa nguồn phát và ampli công suất, có nhiệm vụ khuếch đại tín hiệu từ nguồn phát lên một mức đủ lớn để đưa vào power-ampli, cân bằng trở kháng giữa 2 thiết bị này, cân bằng tín hiệu giữa 2 kênh trái-phải, hiệu chỉnh các đại lượng âm thanh như âm lượng, dải tần. Như vậy, pre-ampli là thiết bị cực kì quan trọng, kiểm soát và điều khiển toàn bộ hệ thống. Đặc biệt, trong những dàn âm thanh cao cấp, pre-ampli hi-end sẽ càng thể hiện rõ vai trò và tầm quan trọng của mình đến chất lượng trình diễn âm thanh của toàn hệ thống.

Đặc tính

Pre-ampli thực tế là các bộ khuếch đại công suất cực nhỏ, chúng được thiết kế để hoạt động ở điều kiện gần như lý tưởng, hoàn toàn tuyến tính với độ lợi dòng (gain) gần như không hề thay đổi. Các ampli tiền khuếch đại này thường có trở kháng đầu vào cao để trở nên nhạy cảm với tín hiệu dù ở mức cực thấp, tuy nhiên trở kháng đầu ra lại thấp để xuất ra dòng tín hiệu đủ lớn cho ampli công suất. Pre-ampli còn giúp tăng cường độ tính hiệu để có thể truyền dẫn trên dây tín hiệu mà không làm giảm đáng kể tỉ lệ tín hiệu/ồn nhiễu (S/N). Đây là tỉ số cực kì quan trọng để đánh giá chất lượng của một pre-ampli, với các pre-amp hi-end, tỉ số này luôn được đảm bảo ở mức rất cao.

Thiết kế

Trong các hệ thống âm thanh, pre-ampli thường giữ các vai trò chính gồm xử lý, điều khiển và khuếch đại tín hiệu cực nhỏ từ nguồn phát thành dòng đủ lớn ở mức line level để đưa và ampli công suất. Do đó, pre-ampli nắm vai trò quan trọng bậc nhất trong dàn máy nên thiết bị này thường được xây dựng hết sức cầu kì và tỉ mỉ, sử dụng các thiết kế mạch cao cấp như mạch đèn, Class A thuần. Với các pre-ampli hi-end, sự cẩn trọng trong thiết kế được đưa đến mức tuyệt đối. Thậm chí, các thiết kế dual-mono còn được sử dụng khi người ta tách riêng hoàn toàn 2 kênh trái/phải từ đầu vào, đầu ra, mạch tín hiệu cho tới bộ cấp nguồn nhằm đạt được độ ổn định, sự cần bằng và khả năng cách nhiễu tuyệt đối. Nhiều pre-amp hi-end còn được trang bị bộ cấp nguồn riêng, tách rời khỏi thân máy để không gây nhiễu cho mạch tín hiệu.

Sở dĩ pre-amp đèn và pre-amp Class A được cập ứng dụng rộng rãi trong giai đoạn tiền khuếch đại bởi vì những đặc tính ưu việt của chúng. Nếu như pre-amp Class A đem lại khả năng khuếch đại tín hiệu với độ chính xác cực cao, hoàn toàn tuyến tính cùng độ trung thực gần như tuyệt đối thì pre đèn lại mang đến chất âm mùi mẫm, ngọt ngào hết sức hấp dẫn. Thêm vào đó, khi muốn kết hợp những ưu điểm giữa ampli đèn và ampli bán dẫn, người ta thường sử dụng pre đèn để ghép chung với pow bán dẫn, vừa khắc phục tốt nhược điểm của cả 2, vừa phát huy được tối đa các lợi thế cả về chất âm lẫn hiệu suất.

Thêm vào đó, các pre đèn còn nắm thêm một lợi thế chính là tính thanh khoản cao, rất được thị trường ưa chuộng, việc mua bán pre đèn đã qua sử dụng thường rất dễ dàng, người dùng hoàn toàn có thể trải nghiệm và bán pre đèn cũ của mình để đầu tư, nâng cấp một thiết bị mới. Do là trung tâm xử lý và điều khiển của cả hệ thống nên ngoài bộ điều khiển âm lượng (volume), pre-ampli còn thượng được trang bị thêm các tính năng như bộ hiệu chỉnh dải tần (bass, mid, treble), bộ tune âm,… Ngoài ra còn có cách thành phần mở rộng như mạch khuếch đại tai nghe, mạch giải mã DAC, mạch phono stage giúp cho pre-ampli có thể tương thích và sử dụng tối với mọi loại thiết bị đầu vào cũng như đầu ra.

Chọn mua pre-ampli tại Thiên Hà Audio?

Tại Thiên Hà Audio, chúng tôi có bán pre đèn, pre-amp hi-end từ những thương hiệu hàng đầu thế giới như Wavac, Accuphase, McIntosh, Plinius, Moon, Luxman, Rogue, Norma, Mark Levinson, Naim… tất cả đều là những sản phẩm mới 100%, được nhập khẩu và phân phối chính thức tại Việt Nam với tem nhãn chính hãng của nhà cung cấp. Hơn nữa, Thiên Hà Audio cam kết mang đến cho người chơi âm thanh mức giá tốt nhất thị trường cũng như sự phụ vụ lắp đặt và setup tận tình, chu đáo nhất.

×