Hiển thị 1–32 của 1277 kết quả

Hỗ trợ & Tư vấn nhanh

GIÁ BẤT NGỜ!
745,000,000 Aurender
GIÁ BẤT NGỜ!
GIÁ BẤT NGỜ!

Giới thiệu Âm thanh Hi-End

Âm thanh hi-end (hi-end audio) là khái niệm chỉ thứ âm thanh tái tạo có độ chính xác và trung thực rất cao, tiệm cận với âm thanh thực tế, được tái tạo bởi các hệ thống âm thanh cao cấp. Đôi khi, cụm từ âm thanh hi-end này cũng là một cách vắn tắt để chỉ các hệ thống, thiết bị âm thanh cao cấp với khả năng tái hiện âm thanh một cách xuất sắc, đem lại cho người dùng những trải nghiệm gần giống các buổi biểu diễn thực tế. Thông thường, các hệ thống âm thanh hi-end thường được sử dụng trong việc thưởng thức âm nhạc, nhưng đôi khi nó cũng được dùng cho mục đích xem phim với mong muốn đem lại âm thanh thậm chí hơn cả ở các rạp chiếu chuyên nghiệp. Việc tiếp cận, xây dựng và trải nghiệm các hệ thống âm thanh hi-end thường đòi hỏi khá nhiều chi phí, công sức, thời gian và cả kiến thức. Người dùng cần phải nắm rõ đặc điểm, cấu trúc, các thức xây dựng thiết lập cũng như nhu cầu nghe thực tế của bản thân để sở hữu một dàn âm thanh chất lượng và phù hợp nhất.

Những đặc điểm của âm thanh hi-end và hệ thống tái tạo

Các đặc tính cơ bản nhưng rất nổi bật của âm thanh hi-end khiến nó được đánh giá rất cao bao gồm độ chính xác (dải tần, độ chi tiết, tiết tấu, nhịp điệu…), sự trung thực (âm sắc, chất âm…), âm hình (sân khấu, không gian…) và quan trọng hơn cả chính là cảm xúc nó mang tại rất giống với việc dàn nhạc và ca sĩ đang xuất hiện và biểu diễn ngay trước mặt mình.

Đặc điểm chung của các hệ thống âm thanh hi-end thường có giá rất cao. Tuy nhiên, chúng ta không nên nhầm lẫn các món đồ âm thanh đắt đỏ sẽ đương nhiên là đồ hi-end. Cụm ‘hi-end’ ở đây nhằm chỉ khả năng tái tạo âm thanh cao cấp của thiết bị, không phải là khái niệm dựa trên giá bán. Chính vì thế, có những hệ thống có giá bán chi ngang hàng các dàn máy phổ thông bình thường nhưng vẫn được xếp vào hàng hi-end nhờ trình độ biểu diễn âm thanh thượng thặng của mình.

Thành phần của một hệ thống âm thanh hi-end

Các hệ thống hi-end không quá phức tạp về mặt tính năng nhưng lại tương đối cầu kì trong cách xây dựng nhằm đạt được chất lượng âm thanh tốt nhất. Một dàn âm thanh hi-end bao gồm 3 thành phần chính là nguồn phát, khuếch đại và loa. Trong đó, nguồn phát là các thiết bị có nhiệm vụ đọc và phát nhạc, chuyển tín hiệu đến ampli. Chúng có thể là mâm đĩa than + phono (nguồn phát đĩa vinyl), đầu CD/Transport (nguồn phát CD) hoặc music server, máy tính, DAC (nguồn phát nhạc số), thậm chí có những dàn máy được trang bị tất cả các loại nguồn phát trên. Phần khuếch đại bao gồm các ampli chất lượng cao, có thể là 1 máy duy nhất (ampli tích hợp) hoặc chia làm nhiều khối khác nhau (pre, pow, monoblock). Bộ phận này sẽ khuếch đại tín hiệu từ nguồn phát thành một dòng điện đủ lớn trước khi đẩy ra loa để tạo thành âm thanh.

Ngoài các thành phần chính như đã nên, các hệ thống âm thanh cao cấp còn thường được trang bị thêm hệ thống dây dẫn, phụ kiện chất lượng cao để tối ưu hiệu suất và giá trị âm thanh của dàn máy. Yếu tố phòng nghe lúc này cũng được tính đến và can thiệp bởi các thủ thuật trang âm để người nghe nhận được các giai điệu có chất lượng tốt nhất.

Xây dựng và thiết lập một hệ thống âm thanh hi-end như thế nào

Việc xây dựng một dàn âm thanh hi-end cần được thực hiện kĩ lưỡng với những bước đi chính xác nhằm đạt được hiệu quả và giá trị sử dụng cao nhất trong khoản đầu tư của mình. Đầu tiên, người dùng cần nghiên cứu rõ về nhu cầu sử dụng và gu thưởng thức của bản thân. Tiếp đó là tính toán và dự trù mức kinh phí mà mình muốn đầu tư cho dàn âm thanh hi-end. Lựa chọn thương hiệu và mua các thiết bị phù hợp. Cuối cùng là thiết lập, setup và thưởng thức. Tuy nhiên, bước chọn mua thiết bị và setup hệ thống yêu cầu kiến thức sâu rộng và bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực âm thanh, nên được thực hiện với sự hỗ trợ, tư vấn của những người có chuyên môn.

Âm thanh hi-end tại Thiên Hà Audio

Tại Thiên Hà Audio, chúng tôi mang đến các giải pháp âm thanh hi-end hoàn thiện với những thiết bị từ các thương hiệu âm thanh hi-end hàng đầu trên thế giới, được nhập khẩu và phân phối chính thức tại Việt Nam. Bên cạnh đó là sự hỗ trợ tư vấn, setup tận tình của đội ngũ kĩ thuật giàu chuyên môn với kinh nghiệm lâu năm ở mảng âm thanh cao cấp. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi đễ nhận được sự hỗ trợ tận tình, chu đáo cùng mức giá tốt nhất trên thị trường hiện nay.

×