Hiển thị 1–32 của 52 kết quả

Gọi Chiết Khấu Nhiều
Gọi Chiết Khấu Nhiều
GIÁ BẤT NGỜ!
LH GIẢM SỐC
18,999,000 Furutech
ƯU ĐÃI

Lọc điện - Bộ lọc nguồn điện sạch - Bộ lọc điện cho dàn âm thanh - Lọc nguồn điện Audio

Giới thiệu

“Nhất điện, nhì phòng, tam dây, tứ kệ” là câu nói được các audiophile truyền tai nhau khi nói về những phụ kiện quan trọng nhất với một hệ thống âm thanh. Trong đó, nguồn điện chính là yếu tố được xem trọng hàng đầu. Ngoài hệ thống dây dẫn thì các thiết bị cấp nguồn như biến áp cách ly (BACL) hay đặc biệt là lọc điện cũng đóng vai trò đặc biệt quan trọng, có ảnh hưởng lớn đến hiệu năng trình diễn và chất lượng âm thanh của hệ thống. Lọc điện hay còn được biết đến với tên gọi (power conditioner) là thiết bị dùng để điều hòa nguồn điện xoay chiều, ổn định điện áp, ổn định tần số dao động điện ở mức tiêu chuẩn (50Hz hoặc 60Hz), loại bỏ các yếu tố nhiễu bẩn và xáo động của dòng điện. Bộ lọc điện cho dàn âm thanh cũng mang bản chất và tác dụng tương tự như các lọc điện thông thường nhưng được thiết kế cầu kì, tỉ mỉ hơn nhằm đạt được độ chính xác cao và hiệu quả triệt để. Do đó, các lọc nguồn điện audio thường có giá khá cao và được sử dụng trong các dàn âm thanh cao cấp.

Nguyên lý và cơ chế tác động

Dòng điện xoay chiều (AC) tiêu chuẩn sẽ có tần số dao động ở mức 50Hz hoặc 60Hz tùy vùng địa lý. Tất cả những thành phần của dòng điện dao động ở xung tần số khác với mức tiêu chuẩn đều được xem là nhiễu bẩn, những sóng hài này không có lợi cho hoạt động của thiết bị điện nói chung và thiết bị audio nói riêng, gây ảnh hưởng đến hiệu suất, độ chính xác trong vận hành hay cụ thể hơn là chất lượng âm thanh đầu ra. Những bộ lọc nguồn điện sạch dùng cho hệ thống âm thanh sẽ ổn định lại mức tần số dao động của dòng điện nguồn AC, cugn cấp dòng điện hoàn toàn sạch và ổn định cho thiết bị cả về mặt điện áp, tần số và các thành phần nhiễu bẩn.

Phân loại

 Dựa vào cơ chế loại bỏ các thành phần hài, nhiễu, bẩn, dao động sai mức tần số tiêu chuẩn trong dòng AC mà người ta phân lọc điện làm 2 nhóm: lọc điện thụ động và lọc điện chủ động (lọc trực tiếp, lọc tích cực).

  • Với các bộ lọc nguồn điện sạch sử dụng cơ chế lọc chủ động, thiết bị sẽ tạo ra một dòng điện với sóng giao động cùng tần số, cùng cường độ nhưng ngược pha với những thành phần nhiễu bẩn trong dòng AC để triệt tiêu nó. Cơ chế này tạo ra sự tác động mạnh mẽ và khá rõ rệt. Tuy nhiên, do cách thức lọc can thiệp trực tiếp vào dòng điện nên cũng có theo những tác động tiêu cực không mong muốn, làm giảm chất lượng của nguồn điện. Có thể kể đến là việc làm giảm năng lượng vốn có của dòng điện, hạn chế băng thông và độ động dẫn đến âm thanh bị bó hẹp, thiếu sinh lực và sự sống động vốn có.
  • Những lọc nguồn điện audio sử dụng cách thức lọc thụ động, các thành phần lọc thường được nối song song với nguồn điện. Cấu tạo của chúng thường bao gồm các bộ dao động RLC. Các mạch dao động này sẽ hấp thụ và triệt tiêu các thành phần nhiễu bẩn xuất hiện trong dòng điện, trả lại nguồn điện sạch sẽ và ổn định cho các thiết bị. Cơ chế tác động của mạch lọc này không can thiệp trực tiếp vào dòng điện, do đó chúng rất được ưa chuộng ứng dụng trong các bộ lọc điện cho dàn âm thanh. Các ưu điểm mà lọc nguồn điện audio dạng thụ động mang lại chính là giữ nguyên năng lượng, độ động và các đặc tính của nguồn điện, không tác động, can thiệp trực tiếp, do đó không làm biến đổi màu âm hoặc hạn chế sức sống của những màn trình diễn.

Các dòng lọc nguồn điện audio chất lượng cao trên thị trường

Trên thị trường thế giới hay cụ thể hơn là thị trường Việt Nam, đã có khá nhiều thương hiệu tham gia vào việc sản xuất các bộ lọc điện cho dàn âm thanh, tuy nhiên những cái tên thực sự đẳng cấp với những sản phẩm chất lượng, được đông đảo người dùng và giới chuyên môn đánh giá còn khá ít. Có thể kể đến những cái tên tiêu biểu nhất như: Nordost, Isotek , Furutech, Furman, Entreq, Shunyata hay AudioPrism.

Cam kết từ Thiên Hà Audio

Đến với chúng tôi, người chơi không chỉ tìm được hầu như  mọi bộ lọc nguồn điện sạch từ các thương hiệu danh tiếng kể trên, mà còn được tư vấn, phối ghép và so sánh, nghe thử. Thêm vào đó, Thiên Hà Audio còn mang đến cho khách hàng mức giá tốt nhất cùng sự đảm bảo tối đa về nguồn gốc, xuất xứ và chất lượng sản phẩm.

×