Hiển thị 1–32 của 51 kết quả

Gọi Chiết Khấu Nhiều
10,170,000 Nordost
Gọi Có Giá Rẻ Nhất
GIÁ BẤT NGỜ!
Gọi Có Giá Tốt Hơn
Gọi Chiết Khấu Nhiều
Gọi Có Giá Rẻ Nhất
Gọi Chiết Khấu Nhiều
LH GIẢM SỐC
GIÁ BẤT NGỜ!
9,990,000 Furutech
GIÁ BẤT NGỜ!
GIÁ BẤT NGỜ!
5,900,000 Furutech

Dây nguồn cho Dàn Âm Thanh, Dây Nguồn Audio Chính Hãng

Giới thiệu

Dây nguồn, còn được biết đến với các tên Tiếng Anh như power cord, line cord hay mains cable là dây dẫn điện có vai trò cấp nguồn điện cho các thiết bị điện. Chúng thường là cầu nối tạm thời, kết nối giữa thiết bị điện với ổ cắm. Dây nguồn điện cho dàn âm thanh cũng vậy, chỉ có điều khác biệt nằm ở chỗ các dây nguồn audio được thiết kế, xây dựng một cách cẩn trọng, tỉ mỉ nhằm truyền dẫn dòng điện sạch, ít nhiễu,  mạnh mẽ và ổn định đến các thiết bị âm thanh. Có rất nhiều nhận định đã cho rằng, dây nguồn chính là thành phần quan trọng nhất trong hệ thống dây dẫn nhờ những ảnh hưởng toàn diện lên chất lượng âm thanh của cả dàn máy.

Tầm quan trọng của dây nguồn điện cho dàn âm thanh

Như đã đề cập ở trên, dây nguồn chính là thành phần quan trọng nhất trong mạng lưới dây dẫn ở mỗi hệ thống âm thanh. Do đó, đây mới chính là sợ dây cần được chú trọng đầu tư nhất và việc nâng cấp dây dẫn cho dàn máy cũng cần được bắt đầu từ những dây điện nguồn. Dây nguồn điện cho dàn âm thanh được chia làm 2 loại: dây cấp nguồn tổng và dây cấp nguồn cho thiết bị. Với sợi dây cấp nguồn tổng, có nhiệm vụ lấy điện từ nguồn điện lưới (ổ cắm tường) và chuyển đến ổ cắm tổng hoặc lọc điện của dàn máy. Dây nguồn tổng chính là đầu mối cung cấp nguồn năng lượng điện cho toàn bộ hệ thống audio hoạt động. Do vậy, nó cần đảm bảo tốt cả 2 yếu tố cơ bản là công suất truyền tải điện và chất lượng dòng điện. Nếu dây nguồn tổng cung cấp công suất không đầy đủ, dòng điện đầu vào không đồi dào âm thanh sẽ ngay lập tức có hiện tượng bị bó hẹp, nhợt nhạt, thiết đi độ động và sức sống cần thiết. Tệ hại hơn có thể là bí tiếng, thiếu dải hoặc mất chi tiết. Yếu tố còn lại cũng không kém phần quan trọng. Với những sợi dây nguồn audio cao cấp, nguồn điện cho dàn âm thanh sẽ có được độ sạch sẽ và ổn định cao nhất, dây nguồn sẽ cách ly dòng điện với các yếu tố gây xáo động, nhiễu bẩn từ bên ngoài giúp âm thanh không bị ồn, nhiễu, mờ đục và méo tiếng.

Trong khi đó, các dây cấp nguồn trực tiếp cho thiết bị cũng mang vai trò tương tự như dây cấp nguồn tổng nhưng ở mức độ thấp hơn, chỉ ảnh hưởng đến chất lượng hoạt động của một thiết bị. Ngoài những nhiệm vụ tương tự ở đây nguồn tổng như vận chuyển dòng điện dồi dào, sạch sẽ, ổn định và cách nhiễu cho dòng điện thì dây nguồn thiết bị còn có thêm một tác dụng khác là tạo ra một khoảng cách nhiễu đủ xa giữa máy với chính nguồn điện đó, để những nhiễu bẩn của nguồn điện lưới không thể tiếp cận với thiết bị. Với những hãng dây cao cấp như Nordost hay Ansuz, cấu trúc dây cùng những công nghệ tiên tiến của họ sẽ giúp dây nguồn của họ tạo ra sự ngăn cách giữa nhiễu bẩn của điện lưới với thiết bị.

Cấu trúc của dây nguồn

Thực tế dây nguồn audio cũng là một dây dẫn điện thông thường, do đó cấu trúc của chúng cũng gồm có các thành phần cơ bản như lõi dây, vỏ bọc cách điện và đầu cắm.

  • Lõi dây: Bên trong mỗi dây nguồn audio thường gồm có 3 bó dây dẫn chính, trong đó có 2 bó lõi dây giống nhau nhưng được đánh dấu khác màu dành cho 2 dòng điện (-) và (+). Bó lõi dây còn lại được dùng cho mục đích tiếp mass. Lõi dây này thường được làm bằng đồng tinh khiết, có thể được mạ bạc. Ở những dây nguồn audio tiên tiến như Nordost còn có thêm một sợi quấn chống nhiễu chạy quanh mỗi bó dây trên.
  • Vỏ cách điện: Được bọc quanh lõi dây để cách điện, chống nhiễu và bảo vệ lõi, thường được làm từ PVC, PE, Teflon hoặc cao su nhân tạo.
  • Đầu cắm: Phần đầu cắm đực (tiếp xúc với ổ cắm) của dây nguồn sẽ được sản xuất tuân theo tiêu chuẩn của khu vực đó, trong khi phần đầu cắm cái (tiếp xúc với máy) thường có 2 tiêu chuẩn là C15 (15A) và C19 (20A).

Mức độ ưu tiên của dây nguồn audio

Trong một hệ thống audio với nhiều thiết bị, nếu người chơi sở hữu những sợi dây nguồn với chất lượng và đẳng cấp không đồng đều thì người dùng nên sử dụng theo mức độ ưu tiên từ sợi dây nguồn tốt nhất đến thấp dần như sau: nguồn tổng, ampli tích hợp/pre-ampli, nguồn phát (mâm đĩa than, đầu CD, music server, DAC…), ampli công suất.

Chọn mua dây nguồn audio tại Thiên Hà Audio

Tại Thiên Hà Audio chúng tôi cung cấp tất cả các thương hiệu dây dẫn nói chung và dây nguồn audio nói riêng đến cho người chơi âm thanh. Yếu tố giá, chất lượng và xuất xứ luôn được Thiên Hà đảm bảo ở mức cao nhất, cùng với đó là những cam kết về tư vấn, nghe thử, so sánh và setup tận tình.

×