Hiển thị 1–32 của 222 kết quả

Hỗ trợ & Tư vấn nhanh

GIÁ BẤT NGỜ!
990,000,000 Odeon Audio
995,000,000 Monitor Audio
GIÁ BẤT NGỜ!
Gọi Chiết Khấu Nhiều
1,700,000,000 Odeon Audio
GIÁ BẤT NGỜ!
Gọi Có Giá Tốt Hơn
690,000,000 Odeon Audio
GIÁ BẤT NGỜ!
Gọi Có Giá Tốt Hơn
379,000,000 Odeon Audio
GIÁ BẤT NGỜ!
465,000,000 Bowers & Wilkins
LH GIẢM SỐC
655,000,000 Bowers & Wilkins
845,000,000 Bowers & Wilkins
GIẢM CỰC SỐC
1,095,000,000 Bowers & Wilkins
2,189,000,000 Dali

LOA CỘT - LOA ĐỨNG - LOA FLOOR STANDING VÀ MỘT SỐ KIẾN THỨC CƠ BẢN

Loa cột, loa đứng là gì?

Có rất nhiều cách phân loại loa, tùy vào từng tiêu chí khác nhau. Tuy nhiên, cách phân loại phổ biến nhất chính là dựa theo đặc điểm thiết kế, hình dáng của loa. Nếu chỉ xét riêng trong mảng loa nghe nhạc, tiêu chí này phân ra 2 nhóm loa chính là loa cột (thùng loa cao, thon dài, dùng để đứng trên sàn) và loa bookshelf (thùng loa nhỏ, ngắn, dùng để đặt trên bàn, tủ, kệ hoặc chân loa). Ngoài ra, còn có một nhánh khác thường được gọi là loa thùng, ý chỉ đến những loa có kích thước lớn, thùng loa đồ sộ cả về bề ngang lẫn chiều cao.

Trong đó, loa cột, loa đứng hay còn gọi là loa Floor standing dễ dàng nhận biết trong dàn âm thanh vì chiều cao vượt trội hơn hẳn so với các dòng loa khác. Thiết kế thẳng đứng độc lập trên sàn nhà và không cần sự hỗ trợ của chân kê bên ngoài như các dòng loa nhỏ. Loa cột có sức ảnh hưởng rất lớn vì chúng sẽ góp phần tạo nên một âm thanh vòm 3D. Loa cột thường được sử dụng ở phía trước và để phần còn lại các kênh khác trong hệ thống rạp hát gia đình. Như vậy, họ có thể tạo nên một thành phần quan trọng của hệ thống vòm, cung cấp một phạm vi lớn hơn và rộng lớn hơn của âm thanh hơn so với phần còn lại của thiết lập.

Việc bố trí loa cột cũng không quá khó khăn vì dáng loa thanh, cao và bề rộng tương đối. Loa cột thường đi kèm theo đôi, được sắp xếp đối xứng nhau và hướng hơi chếch vào trong để hướng vào người nghe một cách tối ưu nhất.

Loa cột trang bị nhiều màng loa, cho ra nhiều đường tiếng, có khả năng vang dội âm thanh vượt trội hơn, nhờ đó mà khi loa cột cùng phối với dàn loa sẽ giúp âm thanh tổng thể được hòa phối hay hơn, tiếng lớn hơn, đặc biệt là bass sâu và treble tích hợp sẽ giúp không gian âm thanh trở nên đỉnh cao. Loa cột được đánh giá cao khi sử dụng với mục đích hát karaoke, nghe nhạc hay xem phim, ...

Loa cột, loa floor standing có thể chia thành:

Loa cột 2 đường tiếng: Loa này chỉ chứa một màng loa tweeter và một màng loa sub (siêu trầm), 2 loa này sẽ "chia sẻ" để tạo nên một dải tầm trung lôi cuốn.

Loa cột 3 đường tiếng: Loa này gồm một màng loa tweeter, loa mid-range và loa sub. Việc bố trí như vậy sẽ cung cấp màng loa chi tiết, ngay cả khi âm lượng tăng lên.

Loa cột 4 đường tiếng: loa này chứa một "siêu-tweeter", loa mid-range và loa sub, cung cấp một nguồn âm thanh cao cấp hơn.

×