Hiển thị 1–32 của 365 kết quả

Hỗ trợ & Tư vấn nhanh

132,000,000 REL
GIÁ BẤT NGỜ!
990,000,000 Odeon Audio
995,000,000 Harbeth

Giới thiệu Loa Hi-End, Loa Cao Cấp 

Có một điều không thể bàn cãi là trong các hệ thống âm thanh hi-end, loa hi-end, loa cao cấp chính là thiết bị quan trọng hàng đầu và thường chiếm nhiều chi phí nhất trong việc đầu tư. Điều này cũng khá dễ hiểu khi loa chính là thành phần trực tiếp tái tạo âm thanh, biến dòng điện thành những giai điệu âm nhạc quyến rũ. Do đó, nó quyết định phần lớn đến chất âm của hệ thống cũng như giá trị trải nghiệm âm nhạc mà người nghe nhận được. Chính vì lẽ đó, loa hi-end là loại thiết bị thu hút nhiều sự chú ý nhất trong thị trường âm thanh ở phân khúc cao cấp. Đây cũng là dòng thiết bị đa dạng nhất với vô số chủng loại, phong cách và đặc tính khá nhau, từ hàng loạt những thương hiệu loa hi-end trên khắp thế giới. Việc xây dựng một hệ thống âm thanh cao cấp cũng thường được bắt đầu bằng việc chọn mua một đôi loa với chất âm ưng ý, tiếp đến là tìm bộ ampli phù hợp để kéo cặp loa đó, bước tiếp theo là trang bị bộ nguồn phát ưng ý và cuối cùng là hoàn thiện hệ thống với các dây dẫn và phụ kiện phù hợp.

Cấu tạo của loa hi-end (loa cao cấp)

Có 3 thành phần chính và quan trọng nhất cấu tạo nên loa chính là hệ thống củ loa, bộ phân tần và thùng loa. Trong đó, các củ loa (hay loa con) là bộ phận trực tiếp chuyển đổi tín hiện điện từ ampli thành các dao động để tạo ra âm thanh. Thông thường, người ta phân chia mỗi củ loa hoặc nhóm củ loa với các đặc tính riêng đảm nhận một dải tần số nhất định. Do đó, chúng ta có loa bass (woofer) đảm nhận dải âm trầm, loa trung (mid) đảng nhiệm dải trung âm, loa treble (tweeter) đảm nhiệm dải âm cao. Người ta cũng có thể ghép 2 vài trò vào 1 củ loa ví dụ như loa trung-trầm, loa trung-cao hoặc thậm chí là 1 củ loa đảm nhiệm tất cả các dải tần số (loa toàn dải).

Để quản lý và phân chia tần số tín hiệu phù hợp đến từng củ loa tương ứng, loa cần được trang bị bộ phân tần (crossover). Mạch phân tần này sẽ phân cắt tín hiệu ở các dải tần khác nhau và gửi đến những củ loa tương ứng. Ở các loa nghe nhạc hi-end, mạch phân tần được thiết kế tương đối phức tạp với các linh kiện cực kì cao cấp nhằm phân chia chính xác tần số cũng như giữ nguyên chất lượng tín hiệu trước khi đưa đến củ loa.

Thành phần thứ 3 cũng không kém phần quan trọng chính là thùng loa. Nó không chỉ đóng vai trò là bộ khung cơ sở để neo đậu và chứ các thành phần như củ loa, bộ phân tần mà thùng loa còn như một buồng cộng hưởng giúp âm thanh phát ra từ củ loa phát huy được hiệu năng cao nhất. Thậm chí, ở các loa hi-end, bên trong thùng loa còn được chia làm các ma trận phức tạp giúp tối ưu những cộng hưởng có lợi. Ngoài ra, các biến thể khá của loa hi-end như loa tích hợp, loa hi-end không dây còn được tích hợp thêm các thành phần khác như ampli, bộ giải mã hay bộ thu phát tín hiệu không dây.

Những kiểu loa hi-end (loa cao cấp) hiện nay

Dựa vào cách thức tái tạo âm thanh hay nói chính xác hơn cấu trúc củ loa mà chúng ta có những dạng loa hi-end khác nhau như loa điện động, loa tĩnh điện, loa kèn… Trong đó, phổ biến nhất là loa điện động, sử dụng các củ loa kiểu truyền thống với màng loa, nam châm và cuộn dây âm (voice coil). Đây là cấu tạo được sử dụng trên hầu hết các loa hiện nay, kể cả loa phổ thông lẫn hi-end. Tuy nhiên, để đạt đến âm thanh cao cấp, người ta còn tạo ra một số loại driver tiên tiến như loa tĩnh điện (loa mành), loa kèn. Loa mành là dạng loa sử dụng rung động của một màng mỏng diện tích lớn để tạo ra âm thanh còn loa kèn thực chất cũng là loa điện động với các driver được đặt trong họng kèn giúp tái tạo âm thanh tốt hơn.

Các dòng loa hi-end tiêu biểu

Điểm qua thị trường âm thanh thế giới và Việt Nam chúng ta có thể nhận ra những thương hiệu loa hi-end nổi bật, thậm chí được suy tôn như huyền thoại của ngành công nghiệp âm thanh, bao gồm: B&W, Dynaudio, Klipsch, Focal, Sonus Faber, Gryphon, Tannoy, JBL, Avalon, Magico, ATC, Raidho, Magnepan, ProAc, Totem…

Chọn mua loa hi-end tại Thiên Hà Audio

Đến với Thiên Hà Audio, khác hàng có thể tìm thấy tất cả các mẫu loa hi-end hiện nay cùng mức giá được cam kết vào hàng tốt nhất thị trường. Chúng đều được nhập khẩu và phân phối chính thức tại Việt Nam, với tem nhãn của nhà phân phối. Không những vậy, Thiên Hà Audio còn hỗ trợ chu đáo về tư vấn, lắp đặt, setup và các dịch vụ đi kèm.

×