Hiển thị 1–32 của 128 kết quả

Hỗ trợ & Tư vấn nhanh

GIÁ BẤT NGỜ!
Gọi Có Giá Tốt Hơn
GIÁ BẤT NGỜ!
Gọi Có Giá Rẻ Nhất
860,000,000 dCS
64,500,000 HiFi Rose

Music server DAC

Giới thiệu

Music server hay còn gọi là máy chủ âm nhạc, máy chủ chơi nhạc, máy chủ nghe nhạc… là một dạng đầu phát hỗn hợp, dùng để lưu trữ, quản lý và phát nguồn nhạc số. Thiết bị này thực tế là một dạng máy tính nhỏ, chạy trên nền tảng phần mềm chuyên dụng để chơi nhạc. Đây là loại nguồn phát nhạc số tiên tiến và hoàn thiện nhất hiện nay, cho phép người dùng lưu trữ, sắp xếp và quản lý kho nhạc của mình, điều khiển và phát nhạc một cách linh hoạt thông ứng dụng trên di động. Bên cạnh đó, music server còn có khả năng nối mạng để stream nhạc từ các dịch vụ trực tuyến.

Vai trò của music server

Đúng với tên gọi máy chủ âm nhạc của mình, các music server là một trung tâm lưu trữ kho nhạc số khổng lồ của người dùng. Thiết bị này thường được trang bị sẵn các ổ nhớ trong với dung lượng lên tới vài TB, cho phép người dùng cất giữ một lượng lớn các bài hát và album nhạc. Tiếp đó, kho nhạc này sẽ được sắp xếp và quản lý bởi các phần mềm chuyên dụng của music server, nhờ đó, người dùng có thể tìm kiếm một cách dễ dàng theo tên bài hát, ca sĩ, nhạc sĩ hoặc album. Họ sẽ chọn và phát nhạc từ màn hình di động thông qua một ứng dụng riêng, ở đó họ có thể điều khiển quá trình phát nhạc, âm lượng cùng các tính năng liên quan.

Thông thường, vai trò của music server chỉ là phát nhạc từ các nguồn có sẵn hoặc stream nhạc trực tuyến. Tuy nhiên, ngày nay còn có một biến thể hoàn thiện hơn là music server DAC, được tích hợp thêm bộ giải mã. Điều đó có nghĩa là với music server DAC, người dùng không cần xuất tín hiệu số tới DAC rời nữa mà giờ đây toàn bộ việc phát nhạc và giải mã đều được thiết bị này đảm nhiệm. Tín hiệu analog sau khi được xử lý sẽ chuyển thẳng tới để khuếch đại ở ampli.

Music server hoạt động như thế nào?

Đầu tiên, các music server cần được liên kết với mạng internet nội bộ trong gia đình. Liên kết này sẽ giúp nó kết nối với phần mềm điều khiển trên thiết bị di động như điện thoại hay máy tính bảng để điều khiển việc phát nhạc. Music server có khả năng phát nhạc từ nhiều nguồn khác nhau bao gồm: nhạc được lưu trữ trong ổ nhớ trong của máy, nhạc từ các bộ nhớ di động như ổ cứng hay USB. Tuy nhiên, nhờ việc nối mạng, nguồn nhạc dành cho các music server được mở rộng đáng kể. Thiết bị này có thể truy cập và phát nhạc từ các nguồn lưu trữ nối mạng như máy tính hoặc ổ cứng mạng (NAS). Với các music server hiện đại ngày nay, sở hữu nền tảng phần mềm hoàn thiện chúng có thể stream nhạc qua mạng từ các dịch vụ trực tuyến nổi tiếng như Tidal, Spotify, Qobuz, Dezeer…

Sau khi phát nhạc, tín hiệu số sẽ được xuất ra qua các cổng digital để tới các DAC giải mã gắn ngoài. Ở các music server DAC, nó có thêm một mạch giải mã tích hợp. Tín hiệu nhạc sau khi được play sẽ chuyển qua mạch giải mã này để xử lý thành tín hiệu analog. Các music server DAC thậm chí còn có sẵn cả mạch pre-amp và volume cho phép người chơi có thể kết nối và sử dụng trực tiếp với loa tích hợp hoặc ampli công suất mà không cần thêm pre-ampli.

Những dòng music server, music server DAC đáng chú ý trên thị trường

Music server hiện nay đã phát triển khá mạnh mẽ với đa dạng chủng loại và thương hiệu, phân khúc cũng được mở rộng dành cho cả thị trường phổ thông. Ở nhóm sản phẩm cao cấp chúng ta có thể tìm đến những thương hiệu như: Lumin, T+A, Aurender, dCS, Wadia… Trong khi đó, ở phân khúc phổ thông, người dùng có những lựa chọn từ các thương hiệu như Cocktail Audio, Nativ Vita, Cambridge, …

Tới Thiên Hà Audio, mua music server

Nhiều người chơi thường e ngại trong việc tiếp cận với music server vì vấn đề kết nối, cài đặt và thiết lập tương đối phức tạp. Tuy nhiên, đến với Thiên Hà Audio, khách hàng có thể yên tâm vì chúng tôi sẽ hỗ trợ tận tình tất cả các bước rắc rối trên từ khâu tư vấn, lắp đặt cho tới cài đặt. Người dùng chỉ cần nhấc điện thoại hoặc máy tính bảng của mình lên để chọn nhạc và thưởng thức ngay. Hãy liên hệ với Thiên Hà Audio để có được phụ vụ tận tình, chu đáo với mức giá tốt nhất thị trường.

×