Hiển thị 1–32 của 38 kết quả

Hỗ trợ & Tư vấn nhanh

DÀN ÂM THANH HI-FI NGHE NHẠC CAO CẤP – CHÍNH HÃNG TẠI THIÊN HÀ


GIÁ BẤT NGỜ!
Gọi Có Giá Rẻ Nhất
126,900,000 KEF
GIÁ BẤT NGỜ!
23,990,000 KEF
GIÁ BẤT NGỜ!
GIẢM CỰC SỐC
16,990,000 klipsch
GIÁ BẤT NGỜ!
LH GIẢM SỐC
109,990,000 Teac
LH GIẢM SỐC
45,000,000 KEF
GIÁ BẤT NGỜ!
LH GIẢM SỐC
45,000,000 KEF
14,500,000 Denon
GIÁ BẤT NGỜ!
GIẢM CỰC SỐC
107,000,000 Dynaudio
21,250,000 Denon

Dàn Âm Thanh Hi-Fi - Dàn Hifi gia đình tại Thiên Hà Audio

Giới thiệu

Dàn hi-fi hay dàn âm thanh hi-fi là hệ thống thiết bị dùng để tái tạo âm thanh có sự trung thực và có độ chính xác cao. Như chúng ta đã biết, thuật ngữ hi-fi bắt đầu ra đời và được phổ biến từ đầu những năm 1950, nó xuất phát từ cụm từ ‘high fidelity’ (độ trung thực cao) nhằm để chỉ thứ âm thanh được tái tạo lại có chất lượng và đặc tính gần giống với âm thanh gốc nhất. Và cũng từ đó, khái niệm dàn âm thanh hi-fi ra đời nhằm chỉ các dàn máy có khả năng tái tạo âm thanh hi-fi.  Thông thường, dàn âm thanh gia đình là hệ thống thiết bị được dùng cho việc giải trí tại nhà (home audio), mục đích của nó là mang người dùng đến tiệm cận những trải nghiệm nhạc sống. Trong thương mại, khái niệm dàn âm thanh hi-fi, dàn hi-fi cũng được các nhà sản xuất, các nhà cung cấp thiết bị dùng để chỉ những sản phẩm âm thanh có chất lượng tốt của họ.

Dàn âm thanh hi-fi đã được hình thành, thay đổi và phát triển như thế nào?

Để thiết lập được một dàn hi-fi hoàn chỉnh, lẽ dĩ nhiên là chúng ta cần có được đầy đủ các thiết bị đạt tiêu chuẩn hi-fi. Năm 1948, hàng loạt những phát minh quan trọng trong ngành công nghiệp âm thanh ra đời, tạo điện kiện cho các hệ thống hi-fi dần được hình thành và hoàn thiện, mở đường cho sự xuất hiện của âm thanh hi-fi và sự phổ biến của nó như ngày nay. Các phát minh được nhắc đến ở đây bao gồm:

  • Các bản ghi có được chất lượng âm thanh tốt hơn hẳn khi chúng được thực hiện trên băng từ reel-to-reel. Đây là công nghệ từ Đức Quốc Xã sau Thế Chiến II, được Bing Crosby dùng để ghi âm các sản phẩm âm nhạc có độ trung thực cao.
  • Đĩa vinyl 33,3rpm ra đời, nó giúp lưu trữ các bản thu với độ ồn thấp và dải động lớn hơn. Đây là một phát minh quan trọng với âm thanh nói chung và nhạc cổ điển nói riêng.
  • Đài FM được phát minh, giúp truyền tải âm thanh có dải động rộng, ít nhạy cảm với các yếu tố nhiễu gây ồn và mờ tiếng hơn so với đài AM.
  • Các ampli hi-fi ra đời, đem lại khả năng khuếch đại mạnh mẽ, hiệu suất cao, rất ít méo tiếng và ồn nhiễu.
  • Những thiết kế loa hiện đại cũng được phát minh, đem lại khả năng tái tạo âm thanh chính xác, đáp ứng tần số tốt hơn, đặc biệt là âm trầm.

Như vậy, các thành phần cơ bản của một dàn âm thanh hi-fi  gia đình đều đã được ra đời trong gian đoạn này, cho phép hình thành những dàn hi-fi đầu tiên, mang khả năng tái tạo âm thanh trung thực hơn rất nhiều so với những gì được biết đến trước đó. Khi mà người chơi âm thanh dần ý thức rõ về âm thanh hi-fi cũng như giá trị của nó, các nhà sản xuất đẩy mạnh phát triển hàng loạt công nghệ nhằm cho ra đời các thiết bị có chất lượng cao hơn. Những phát triển bổ sung quan trọng sau đó để hoàn thiện hơn những dàn âm thanh hi-fi có thể kể đến như đĩa CD, music receiver, music center, nhạc kĩ thuật số, music server, DAC, ampli kĩ thuật số, các dòng loa chất lượng cao…

Cấu trúc của một dàn âm thanh hi-fi

Với các nhà sản xuất hoặc gần gủi hơn là các nhà cung cấp thiết bị, họ có thể mang đến cho người dùng những dàn hi-fi được nguyên bộ, được thiết kế và phối ghép sẵn (all-in-one) hoặc các dàn hi-fi được lựa chọn phối ghép với các thiết bị từ nhiều thương hiệu khác nhau. Tuy nhiên, tất cả các dàn âm thanh hi-fi đều phải bao gồm những thành phần chính sau:

  • Nguồn phát: Đây là bộ phận trực tiếp thực hiện việc phát nhạc, đọc tín hiệu và chuyển chúng tới ampli. Nguồn phát có thể là mâm đĩa than, đầu băng, đầu CD Hifi, music server, music player, DAC…
  • Khuếch đại: Chính là hệ thống ampli hi-fi với vai trò thu nhận tín hiệu từ nguồn phát, khuếch đại chúng và chuyển tới loa.
  • Loa: Loa Hifi là thiết bị trực tiếp tái tạo âm thanh, nó sẽ nhận dòng điện từ ampli, chuyển hóa thành giao động của củ loa để tạo thành âm thanh.
  • Dây dẫn và phụ kiện: Dĩ nhiên được dùng để kết nối hệ thống. Trước đây vai trò của dây dẫn và phụ kiện ít được chú ý, nhưng khi chất lượng âm thanh ngày một được đề cao, chúng được chú trọng nhiều hơn nhờ những tác động rõ rệt đến âm thanh hệ thống.

Mua Dàn Âm Thanh Hifi, Dàn Hifi Tại Thiên Hà Audio

Khác hàng hoàn toàn có thể chọn mua các dàn hi-fi được chúng tôi lựa chọn và phối ghép sẵn với chất lượng âm thanh tối ưu và những ưu đãi lớn về giá hoặc tự lựa chọn thiết bị phù hợp và phối ghép dàn âm thanh cho riêng mình. Chúng tôi cam kết đảm bảo tốt nhất về giá, xuất xứ sản phẩm và sự hỗ trợ tận tình, chu đáo nhất.

×