Hiển thị 1–32 của 36 kết quả

Hỗ trợ & Tư vấn nhanh

MUA LOA SUB, LOA SUBWOOFER ĐIỆN HI-END CHUYÊN TRẦM ĐẾN SIÊU TRẦM CHÍNH HÃNG


132,000,000 REL
GIÁ BẤT NGỜ!
Gọi Có Giá Tốt Hơn
230,000,000 REL
GIÁ BẤT NGỜ!
Mới về
160,000,000 REL
GIÁ BẤT NGỜ!
88,000,000 REL
GIÁ BẤT NGỜ!
LH GIẢM SỐC
32,000,000 REL
GIÁ BẤT NGỜ!
LH GIẢM SỐC
24,700,000 REL
GIÁ BẤT NGỜ!
GIẢM CỰC SỐC
17,600,000 REL
GIẢM CỰC SỐC
GIÁ BẤT NGỜ!
GIẢM CỰC SỐC
64,000,000 REL
GIÁ BẤT NGỜ!
54,000,000 REL
REL
REL

LOA SUB, LOA SUBWOOFER ĐIỆN HI-END - KIẾN THỨC CƠ BẢN

Loa sub là gì?

Loa sub được viết đầy đủ là loa subwoofer, hay còn được gọi là loa siêu trầm nhằm tái tạo ra những tần âm thấp nhất cho chất âm ngọt, đằm thắm, được thiết kế riêng biệt, hoạt động độc lập có chức năng tái tạo những âm thanh ở tần số thấp từ 20 - 200Hz (âm bass) giúp mang lại những âm thanh mạnh mẽ hơn cho dàn âm thanh.

Việc tích hợp đúng loa siêu trầm với dàn âm thanh sẽ cải thiện chất lượng âm thanh chung của hệ thống của bạn, tăng thêm độ sâu và chiều rộng cho âm trường của hệ thống, cũng như âm thanh tốt hơn từ loa của bạn vì chúng đã được giảm bớt rất nhiều tiếng nặng.

Loa sub được phát triển đầu tiên vào những năm 1960 để phản ứng thêm âm trầm cho hệ thống âm thanh nổi. Loa siêu trầm trở nên phổ biến hơn vào những năm 1970 với sự ra đời của Sensurround. Vào những năm 1980 với sự ra đời của băng và đĩa compact thiết lập những âm trầm sâu và lớn đã không còn khó khăn bởi các rãnh trên băng và đĩa compact, nhà sản xuất có thể thêm tần số thấp hơn nội dung ghi. Đến những năm 1990 thì DVD phát triển mạnh mẽ với hệ thống âm thanh vòm, các tần số có thể nghe thấy bằng cách sử dụng loa siêu trầm và từ đó loa càng được sử dụng phổ biến hơn trong các hội trường, các buổi hòa nhạc, …

Nếu bạn là người am hiểu về âm thanh thì chắc hẳn sẽ thấy rõ sự khác biệt giữa một dàn âm thanh có dùng sub và không dùng sub, giữa chúng có sự chênh lệch rất lớn. Tiếng bass luôn là âm thanh hay nhất trong hệ thống âm thanh nghe nhạc, loa sub đóng vai trò quan trọng trong việc giúp truyền tải trọn vẹn đầy đủ hết những cung bậc âm thanh của bản nhạc đang phát giúp bản nhạc mạnh mẽ, uy lực hơn, mà lại mềm mại, sâu lắng hơn.

Phân loại loa sub theo đặc tính kỹ thuật

Loa sub hơi (sub passive)

Là loại loa sun được sử dụng như một chiếc loa bình thường, tức là không tích hợp sẵn Amply Karaoke mà cần phải đi kèm Amply rời bên ngoài nhằm cung cấp công suất cho loa sub đủ lớn để tạo ra tiếng pass tròn và chắc, âm thanh có độ sâu. Tuy nhiên, việc chọn công suất bao nhiêu thì còn tùy thuộc vào độ nhạy cũng như kích cỡ phòng nơi bạn để loa. Để có được âm thanh như mong muốn, yêu cầu người chơi phải có kiến thức để phối ghép hợp lý, căn chỉnh một cách hài hòa.

Loa sub điện (sub active)

Là loa tích hợp sẵn amply kèm theo, người dùng chỉ cần đưa tín hiệu âm thanh trực tiếp đến loa sub là có thể sử dụng mà không cần phải qua amply hay bất cứ một thiết bị nào khác. Chính vì sự tiện lợi của nó mà các loại loa sub điện thường được sử dụng nhiều trong các dàn âm thanh karaoke nhằm tránh việc phải phối ghép các thiết bị âm thanh với nhau.

Phân loại loa sub theo cấu tạo, thiết kế.

Loa sub đẳng áp.

Các loại loa này có thiết kế 2 loa bass thành phần được đặt ở vị trí đối xứng với nhau. Nhờ cách bố trí này, các sóng âm sẽ chuyển động, va đập vào nhau, chuyển động trong một không gian rất hẹp, tạo nên một sự cộng hưởng lớn và tạo ra những âm bass cực mạnh. Chính vì thế, loa Sub đẳng cấp thường được sử dụng trong các phòng karaoke chuyên nghiệp, quán bar, vũ trường…

Loa sub liền hộp.

Loa loa sub này không có gì khác biệt nhiều so với các sản phẩm loa thông thường. Thùng loa của chúng là một khối kim loại liền hộp, kín đáo. Chúng được trang bị kèm theo một loa woofer để âm thanh có thể phát ra ngoài.

Loa sub thông hơi.

Với kiểu loa Sub này, phần thùng loa của chúng sẽ có một lỗ nhỏ. Chiếc lỗ này có chức năng thông hơi, thông khí mạnh. Từ đó, các âm trầm trở nên mạnh mẽ hơn, mang đến cảm giác tuyệt vời hơn cho người nghe. Lỗ thông hơi này có thể được bố trí ở trước hoặc sau thùng loa. Hiện nay, để loa Sub có thể phục vụ nhu cầu nghe nhạc ở cả trong phòng có diện tích bé thì lỗ thông hơi được bố trí hầu hết ở phía trước.

 

×