Với các hệ thống trình diễn âm nhạc cỡ lớn, đòi hỏi hiệu năng mạnh mẽ, với nguồn năng lượng khổng lồ, dải bass uy lực, đầy sức mạnh, giải pháp được đưa ra sẽ là sử dụng nhiều loa siêu trầm (subwoofer), ghép thành các chuỗi lớn (array), giúp hệ thống đủ sức trình diễn ở những không gian rộng lớn, thay thậm chí là các sân khấu âm nhạc.

Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các thiết lập (setup) hệ thống nghe nhạc 2 kênh (stereo), sử dụng tới 6 subwoofer, được ghép thành 2 chuỗi song song dành cho 2 kênh âm thanh trái phải, mỗi chuỗi gồm 3 subwoofer được xếp chồng lên nhau tạo thành một cột đứng.

Khi đó, 2 khối subwoofer nên được đặt song song với nhau, bên cạnh (phía ngoài) của cặp loa chính và hơi chếch về phía sau, không nên đặt subwoofer trong góc như các setup loa siêu trầm thông thường. Thêm vào đó, 2 cột loa subwoofer cũng nên được đặt toe-in (hướng vào trong), hướng đến vị trí người nghe.

Tuy nhiên, nhà sản xuất REL Acoustics cũng đưa ra lời khuyến cáo dành cho người dùng muốn xây dựng một hệ thống âm thanh sử dụng chuỗi subwoofer REL, đó là việc setup, thiết lập tối ưu cho hệ thống nên được thực hiện bởi các chuyên gia của chính REL Acoustics, hoặc chuyên gia giàu kinh nghiệm từ đại lý chính thức của hãng. Đâu cũng chính là lý do các subwoofer dòng tham chiếu của REL không bao giờ được bán trực tuyến qua internet. REL Acoustics luôn muốn đảm bảo sự hỗ trợ tốt nhất cho người dùng, mang lại chất lượng trải nghiệm cao nhất cho những khách hàng của họ.

Lưu ý:

  • Đây là hướng dẫn set-up tối ưu từ thực tiễn. Luôn tinh chỉnh vị trí và góc của loa bằng tai, ngay tại phòng nghe của bạn.
  • Để có được hiệu năng trình diễn và chất lượng âm thanh tối ưu từ subwoofer REL, hệ thống loa chính phải được thiết lập chính xác. Do đó, hay thiết lập hệ thống loa chính trước khi thiết lập hệ thống subwoofer REL Acoustics.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *