Dynaudio Special Forty giành giải thưởng “Product of the year 2017” của What HiFi

Link chi tiết sản phẩm: Dynaudio Special Forty

Cặp loa phiên bản kỉ niệm 40 năm của hãng loa hi-end Đan Mạch Dynaudio Special Forty hay ngắn ngọn là Special 40 đã được một trong những tạp chí danh tiếng nhất thế giới trong lĩnh vựa âm thanh trao tặng giải thưởng Product of the year 2017 dành cho những thiết bị tiêu biểu xuất sắc nhất của năm. Dynaudio Special Forty đã chiến thắng giải thưởng này ở hạng mục “Best stereo speakers” dành cho những cặp loa nghe nhạc tốt nhất. Special 40 đã được What HiFi đánh giá là cặp loa bookshelf tốt nhất thị trường trong tầm giá trên 2.000 Bảng Anh với những nhận xét như:

  • Âm thanh mạnh mẽ, giàu năng lượng, sống động và rất chi tiết.
  • Dải bass sâu, uy lực, rất nhanh và dứt khoát.
  • Khả năng kiểm soát và giữ nhịp tốt, tiết tấu mạch lạc.
  • Chất lượng chế tác và hoàn thiện xuất sắc.

Điều này cho thấy sự đánh giá rất cao của các chuyên gia hàng đầu dành cho Special Forty, cặp loa phiên bản kỉ niệm đặc biệt của Dynaudio. Trên thực tế, ngay từ khi được ra mắt lần đầu tiên vào tháng 5 năm 2017 đến nay, Special 40 luôn nhận được sự đón nhận nồng nhiệt từ thị trường và những đánh giá hết sức tích cực từ giới chuyên môn nhờ chất lượng trình diễn xuất sắc bất chấp mức giá thấp hơn rất nhiều so với những đôi loa khác cùng ở cùng đẳng cấp. Điều này không quá khó hiểu khi Dynaudio luôn biết cách kỉ niệm những cột mốc quan trọng quan trọng của hãng bằng những cặp loa thật đặc biệt với chất lượng và âm thanh thượng hạng. Có thể kể đến trong quá khứ những đôi loa đã thành huyền thoại như Special Twenty-five (Special 25, kỉ niệm 25 năm), Sapphire (kỉ niệm 30 năm)…

Đôi chút về kĩ thuật, Dynaudio Special Forty là mẫu loa bookshelf 2 đường tiếng, sở hữu 1 tweeter kích thước 28mm đảm nhiệm dải cao và 1 woofer đường kính 170mm tái tạo dải trung tầm. Trong đó, tweeter Esotar Forty là bộ phận độc quyền của Special Forty. Dynaudio đã thiết kế củ loa tweeter này dựa trên các mẫu loa tweeter Esotar cổ điển, kèm theo nhiều cải tiến để phù hợp với nhu cầu hiện tại. Màng loa kích thước 28mm của Esotar Forty thuộc dạng lụa mềm truyền thống, được hoàn thiện với lớp áo mịn bằng DSR (Dynaudio Secret Recipe). Củ loa trung là loại 17W75 MSP, sử dụng vật liệu quen thuộc của hãng là magie silicat polymer nhưng được điều chỉnh lại để có được khối lượng và độ cứng tối ưu. Khoảng tần số giao thoa nhau lên đến 3000Hz giữa loa tweeter và woofer là một trong những điểm ấn tượng của Special Forty. Để nâng cao các công nghệ đồng bộ pha và trở kháng trên Special Forty, Dynaudio đã trang bị cho cặp loa này bộ phân tần bậc một (first-order crossover) – một công nghệ và thiết kế đầy chất cổ điển nhưng vẫn tỏ ra cực kì hiệu quả cho đến tận ngày nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0
Your Cart is empty