KEF LS50 Wireless II giành giải What Hi-Fi Awards 2020

Mới đây, mẫu loa hi-end không dây đình đám LS50 Wireless II của hãng loa Anh KEF đã được tạp chí âm thanh hàng đầu thế giới What Hi-Fi bình chọn là hệ thống loa không dây tốt nhất năm, với giải thưởng danh giá What Hi-Fi Awards 2020. Cần phải nói thêm, What Hi-Fi Awards là giải thưởng thường niên, được tạp chí âm thanh uy tín What Hi-Fi trao tặng cho những thiết bị âm thanh, nghe nhìn xuất sắc nhất ở từng phân khúc.

Việc giành được giải thưởng What Hi-Fi Awards 2020 không chỉ tái khẳng định KEF LS50 Wireless II là hệ thống loa không dây tốt nhất hiên nay trong tầm giá của nó, mà thậm chí có thể so sánh với những dòng loa hi-end không dây đắt tiền nhất trên thị trường hiện nay, với khả năng trình diễn vô cùng ấn tượng, nhạc tính cao và chất lượng âm thanh ở tầm tham chiếu. Ngay sau khi vừa được ra mắt thị trường, một nhóm chuyên gia âm thanh của What Hi-Fi đã thực hiện bài test máy và đánh giá chi tiết với KEF LS50 Wireless II, gồm nhiều buổi nghe thử được thực hiện kỹ lưỡng với các dòng nhạc và điều kiện trình diễn khác nhau.

Kết quả, nhóm chuyên gia của What Hi-Fi kết luận, KEF LS50 Wireless II không chỉ là một bộ loa không dây hoàn hảo từ thiết kế, công nghệ, cho tới chất âm như phiên bản tiền nhiệm LS50 Wireless, mà những nâng cấp, cải tiến ở thế hệ thứ 2 này còn giúp đưa đôi loa này lên một đẳng cấp mới, trở thành một trong những hệ thống loa hi-end không dây tốt nhất thế giới hiện nay.

What Hi-Fi còn cho biết thêm, KEF LS50 Wireless II là một trong những bộ loa không dây hấp dẫn nhất mà họ từng nghe qua. Cụ thể hơn, những ưu điểm của LS50 Wireless II được nhóm review đưa ra bao gồm:

  • Hiệu năng trình diễn vô cùng ấn tượng, vượt xa so với kích thước và tầm giá của loa.
  • Âm thanh sắc nét, mạnh mẽ và sống động, chất âm trung thực, nhạc tính cao.
  • Khả năng kết nối và chơi nhạc rất toàn diện.

Trong khi đó, ở phần nhược điểm, họ cho rằng bộ loa này gần như hoàn hảo, không có điểm nào đáng chê ở phân khúc này.

KEF LS50 Wireless II là thế hệ thứ 2 của dòng loa không dây hi-end đình đám LS50 Wireless. LS50 Wireless IIthế hệ mới được thiết kế với ngoại hình và triết lý tương tự như các dòng LS50 Series nổi tiếng trước đây của hãng. Nền tảng của KEF LS50 Wireless IIlà tổ hợp củ loa đồng trục Uni-Q thế hệ thứ 12 mới nhất của hãng. Cấu trúc này đặt 1 driver tweeter vòm nhôm kích thước 25mm vào chính giữa tâm của 1 driver woofer màng hợp nhôm-magiê đường kính 130mm, tạo thành một cụm củ loa thống nhất.

Tổ hợp driver này được khuếch đại bởi hệ thống ampli tích hợp, có công suất lên tới 380W mỗi loa (760W cả hệ thống), gồm 1 ampli Class D 280W cho loa woofer và 1 ampli Class A/B 100W cho loa tweeter, đôi loa này cho phép tái tạo dải tần thấp rất ấn tượng xuống đến 40Hz với độ méo hài THD chỉ 0,07%, đi kèm là khả năng trình diễn mạnh mẽ và đẳng cấp không thua kém bất kì hệ thống loa hi-end cỡ lớn nào, có thể chơi tốt trong những khán phòng rộng lớn.

Khác biệt đáng chú ý và được xem là một công nghệ mang tính cách mạng trong ngành công nghiệp audio chính là công nghệ MAT (Metamaterial Absorption Technology), cho phép xử lý tiêu nhiễu âm dải cao lên đến 99% bằng một cấu trúc đĩa bố trí phí sau driver với các rãnh như mê cung. Ở khả năng chơi nhạc, KEF LS50 Wireless IIvẫn được trang bị DAC giải mã cao cấp, hỗ trợ cả PCM 384kHz/24bit, DSD256 và MQA, được trang bị kết nối internet, Bluetooth, Roon, Chromecast…, stream nhạc trực tuyến từ các dịch vụ hàng đầu Tidal, Amazon Music, Qobuz, Deezer…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×