Mới đây, thương hiệu loa ultra hi-end lừng danh đến từ Mỹ Magico đã công bố những hình ảnh và thông tin chi tiết về Magico A5 – Mẫu loa cột đầu bảng của dòng A Series, được xây dựng với cấu trúc loa 3 đường tiếng, 5 củ loa con và có mức giá lên tới hơn 500 triệu đồng mỗi cặp.

Sau những thành công vang đội của dòng loa nhập môn A Series với các mẫu loa đình đám như Magico A3, A1, ACC và ASub, Magico đã quyết định cho ra đời đôi loa cao cấp nhất trong loạt này mang tên Magico A5, được thiết kế với những nét đặc trưng của dòng A Series, sử dụng cấu trúc loa cột 3 đường tiếng, mỗi khối loa được trang bị tới 5 driver.

Model đầu bảng Magico A5 là mẫu loa lớn nhất và cao cấp nhất của dòng A Series. A5 được xây dựng với cấu trúc loa cột 3 đường tiếng, trang bị tổng cộng 5 củ loa con gồm 1 tweeter kích thước 25,4mm, 1 mid 127mm và 3 woofer 229mm. Đây cũng là mẫu loa đầu tiên của Magico sử dụng củ loa mid 127mm.

Trong đó, các củ loa trầm sử dụng trên Magico A5 là loại driver Graphene Nano-Tec thế hệ mới nhất của Magico, với nón loa có cấu trúc đặc biệt bằng sợi carbon, có tỉ lệ độ cứng và độ bền cơ học cao gấp 50 lần so với thép cường độ cao. Cấu trúc hình học của nón loa cũng được thiết kế tối ưu hóa nhờ vào các mô phỏng giả lập trên máy tính. Phương pháp phần tử hữu hạn Finite Element Analysis (FEA) giúp các kỹ sư của Magico có được những đánh giá chính xác về đặc tính âm học, cơ học, nhiệt và điện từ của nón loa, từ đó đưa ra thiết kế tối ưu nhất, giảm thiểu méo biến dạng xuống mức thấp nhất. Các thiết kế loa woofer của Magico A5 còn được thừa hưởng từ các dòng loa ultra hi-end đình đám của hãng như M3 và M6. Nhờ đó, A5 có được khả năng tái tạo dải trầm siêu hạng với tiếng bass xuống sâu tới dưới 22Hz và có cường độ lên tới 115dB.

Củ loa trung cũng là loại driver Graphene Nano-Tec tương tự như các woofer, nhưng được thiết kế lại để phù hợp cho việc tái tạo dải trung âm. Driver này có cuộn dây âm (voice coil) bằng sợi titan tinh khiết giúp loa đạt được độ chính xác cao, tốc độ đáp ứng nhanh và độ động lớn.

Dải cao của Magico A5 được đảm nhiệm bởi tweeter màng vòm beryllium. Đây là loại tweeter cao cấp chỉ được dùng trên các dòng loa ultra hi-end của những thương hiệu đỉnh cao như Magico hay Rockport. Hệ thống driver của Magico A5 được quản lý bởi mạch phân tần Elliptical Symmetry Crossover, được xây dựng theo cấu trúc Linkwitz-Riley từ những thành phần linh kiện cao cấp nhất của hãng Mundorf, sản xuất tại Cologne, Đức.

Thiết kế của loa hi-end Magico A5 sử dụng cấu trúc thùng loa vuông vức bằng kim loại, đặc trưng của dòng A Series. Thùng loa A5 thừa hưởng thiết kế thùng loa của dòng đầu bảng Q Series, được làm bằng chất liệu nhôm máy bay 6061-T6 phay xước, bề mặt được anode hóa có màu đen.

Dự kiến, đôi loa này sẽ có mặt trên thị trường vào quý I năm 2020 với mức giá vào khoảng 21.800 USD (505 triệu đồng) mỗi cặp.

Thông số kỹ thuật:

Phân loại: Loa cột 3 đường tiếng

Củ loa: 1 tweeter 25,4mm, 1 mid 127mm, 3 woofer 229mm

Dải tần đáp ứng: 22 Hz – 50 kHz

Công suất khuyến nghị: 50-1.000W

Độ nhạy: 89 dB

Trở kháng: 6 Ohms

Kích thước: 10.5 x 14.9 x 44.75 inch

Khối lượng: 81,65 kg.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0
Your Cart is empty