Mới đây, cặp loa bookshelf nổi tiếng ProAc D2R đã được tạp chí âm thanh hàng đầu What Hi-Fi (Anh Quốc) đánh giá là cặp loa bookshelf xuất sắc và hấp dẫn nhất năm trong tầm giá 3.000 Bảng Anh (khoảng 100 triệu đồng), với một bài test đạt điểm tuyệt đối (5 sao).

Trong bài test máy, đánh giá chi tiết của What Hi-Fi, các chuyên gia âm thanh hàng đầu của tạp chí danh tiếng này đã nhận xét cặp bookshelf ProAc Response D2R “là một cặp loa tuyệt vời dành cho nghe nhạc, với âm thanh cao cấp, chất âm xuất sắc và có nhạc tính cao, là cặp loa nghe nhạc hấp dẫn với bất kỳ audiophile nào”. Các đặc tính của ProAc D2R được mô tả cụ thể như sau:

Ưu điểm:

  • Âm thanh chất lượng cao, đáp ứng tần số chính xác, độ động tốt.
  • Dải bass căng đầy, mạnh mẽ, có tiết tấu và độ kiểm soát tốt.
  • Chất âm trong trẻo, tinh tế.
  • Chất lượng gia công, chế tác và hoàn thiện tuyệt vời.

Nhược điểm:

  • Cần được phối ghép và setup kỹ lưỡng.

Trong bài đánh giá này, đôi loa bookshelf ProAc Response D2R đã giành được số điểm cao tuyệt đối (5 sao – là mức điểm số cao nhất (điểm tuyệt đối) được What Hi-Fi dùng để đánh giá các sản phẩm âm thanh xuất sắc trong các bài test máy của họ), với tất cả các điểm thành phần đều đạt ở mức cao nhất:

  • Âm thanh: 5 sao.
  • Khả năng trình diễn: 5 sao.
  • Thiết kế: 5 sao.

ProAc Response D2R là sản phẩm đặc biệt được ProAc tạo ra để kỷ niệm cột mốc 40 năm của hãng loa hi-end lừng danh đến từ Anh Quốc, với vô số những thành công rực rỡ rất đáng tự hào. Đây chính là phiên bản tweeter ribbon của mẫu loa bookshelf đình đám ProAc D2 (vốn sử dụng tweeter màng vòm lụa mềm). Loa bookshelf ProAc Response D2R được xây dựng với cấu trúc 2 đường tiếng, 2 củ loa con, gồm 1 tweeter ribbon và 1 woofer hình nón đường kính 165mm. Trong đó, loa treble của ProAc D2R là loại tweeter ribbon cao cấp nhất của ProAc, được tạo nên từ những lớp màng siêu mỏng và nhẹ hơn cả sợi tóc người xếp chồng lên nhau, tạo thành một dải ribbon dài và hẹp, được vận hành bởi hệ thống nam châm Alnico và hệ thống giảm chấn sau, có khả năng đáp ứng cực nhanh và chính xác tóc độ âm thanh, tái tạo dải cao hiệu quả lên tới trên 30kHz, với tiếng treble trong trẻo, giàu chi tiết và rất tơi mịn, độ ồn nhiễu, méo tiếng gần như bằng 0.

Trong khi đó, dải trung âm và dải trầm lại được đảm nhiệm bởi củ loa woofer hình nón, với màng loa được dệt từ sợi thủy tinh, núm loa được làm bằng đồng đánh bóng. Driver này được trang bị hệ thống nam châm Excel, với lực từ cực mạnh, giúp loa có độ nhạy cao, độ động tốt, tốc độ đáp ứng nhanh, tái tạo được dải trung âm dày và ấm, dải trầm căng đầy và có lực.

ProAc Response D2R được thiết kế, chế tác và hoàn thiện 100% tại nhà máy của ProAc đặc ở Brackley, Anh Quốc. Nó được biết đến như một đôi loa khó tính và kén ampli phối ghép. Đối tác lý tưởng nhất dành cho bookshelf D2R chính là các bộ khuếch đại của Naim Audio, đặc biệt là các ampli tích hợp dòng Nait và SuperNait nổi tiếng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0
Your Cart is empty