REL Acoustics

Nằm trong số những dòng loa siêu trầm (subwoofer) cao cấp nhất trên thị trường, bên cạnh những tên tuổi lừng danh khác như JL Audio, Velodyn… subwoofer REL Acoustics được đánh giá rất cao nhờ khả năng chơi nhạc rất ấn tượng, là một trong số những dòng subwoofer hi-end tốt nhất dành cho nghe nhạc. Chúng ta hãy cùng điểm qua những điểm nổi bật của dòng loa siêu trầm đẳng cấp này.

THIẾT KẾ

Thiết kế của các loa siêu trầm REL chính là sự kết hợp chính xác đến hoàn hảo của rất nhiều thành phần linh kiện và các yếu tố kỹ thuật đi kèm, từ củ loa, màng loa, mạch khuếch đại, mạch phân tần cho tới cấu trúc thùng loa. Tất cả các thành phần này đều được REL Acoustics phát triển độc quyền với những thông số riêng biệt dành cho từng dòng loa khác nhau, đảm bảo khả năng tái tạo âm thanh chính xác theo thiết kế.

Các subwoofer của REL Acoustics có thiết kế dạng thùng nén (thùng kín), được xây dựng từ chất liệu gỗ MDF cao cấp từ Úc, dày tới 30mm, cực kì chắc chắn, ổn định và bền bỉ, có khả năng kiểm soát rung động tốt và gần nhu miễn nhiễm với cộng hưởng. Ở các dòng cao cấp, thùng loa còn được bo cong để giảm cộng hưởng và sóng đứng bên trong. Các thùng loa này được bao phủ bởi nhiều lớp sơn bảo vệ, ngoài cùng là sơn mài bóng màu đen piano. Điều này giúp tăng độ bền và nâng cao tính thẩm mỹ của loa.

KHẢ NĂNG KẾT NỐI CHUỖI (ARRAY)

Khác với các dòng subwoofer dân dụng khác, loa siêu trầm của REL cho phép kết nối thành các chuỗi gồm nhiều module ghép lại với nhau, được hãng này gọi là Reference Line Arrays, có khả năng trình diễn tương đương những hệ thống loa chuyên nghiệp cỡ lớn dành cho biểu diễn sân khấu.

KHUẾCH ĐẠI

Ampli tích hợp chính là nguồn cung cấp năng lượng, sức mạnh cho hoạt động của loa subwoofer. Các loa siêu trầm REL được trang bị mạch khuếch đại Class A/B cao cấp (tương tự như ở các ampli nghe nhạc) thay vì ampli Class D nhưn thường thấy ở các dòng loa siêu trầm khác. Nhờ đó, các subwoofer này không chỉ sở hữu sức mạnh siêu hạng (vài trăm tới cả nghìn watt) mà còn có được âm thanh cực kỳ thuyết phục với sự chính xác và độ chi tiết cao, chất âm trung thực, phù hợp cho cả xem phim và đặc biệt là nghe nhạc. Subwoofer REL được đánh giá là dòng loa siêu trầm tốt nhất dùng cho nghe nhạc. Mạch ampli tích hợp của subwoofer REL được xây dựng với nền tảng linh kiện cao cấp, sử dụng một tấm nhôm lớn với nhiều cánh rộng để tản nhiệt, giúp loa hoạt động liên tục ở cường độ cao.

CỦ LOA

Củ loa (driver) là trái tim là linh hồn trong tất cả các cấu trúc loa, và trong loa subwoofer, dấu ấn về giá trị của củ loa tác động lên âm thanh càng trở nên rõ nét. Các loa siêu trầm của REL Acoustics được trang bị loại woofer cao cấp với màng loa được làm từ chất liệu sợi carbon dệt, nổi tiếng với đặc tính cứng chắc, bền bỉ và cực kì ổn định, cho phép nón loa vận hành ở cường độ cao nhưng vẫn đạt được độ chính xác cao và khả năng kiểm soát tốt, tái tạo dải trầm sâu, uy lực và giàu có độ chi tiết tốt. Nón loa này được vận hành bởi hệ thống nam châm có lực từ cực mạnh, đảm bảo khả năng đáp ứng nhanh và chính xác, độ nhạy tốt.

TÍNH NĂNG

Các loa subwoofer REL Acoustics còn được trang bị các tính năng hữu ích khác như tùy chọn kết nối không dây, điều khiển từ xa với khả năng hiệu chỉnh pha, gain, âm lượng và điểm cắt tần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *