So sánh Marshall Acton 3, Marshall Stanmore 3 và Marshall Woburn 3

Marshall Acton 3 (III), Marshall Stanmore 3 (III)Marshall Woburn 3 (III) là các loa không dây dòng cao cấp thế hệ thứ 3 của Marshall (Anh Quốc), được hãng trang bị những nâng cấp mạnh mẽ so với thế hệ thứ 2 nhằm mang lại sử cải tiến rõ rệt về độ mở sân khấu, các dải âm cân bằng hơn, hạn chế thiết bass khi nghe ở mức âm lượng nhỏ. Chúng ta hãy cùng điểm qua và so sánh các đặc điểm nổi bật của 3 mẫu loa không dây cao cấp đang rất được ưa chuộng và săn đón trên thị trường này.

THIẾT KẾ

Cùng nằm trong loạt sản phẩm thế hệ 3 (Generation III) mới nhất của hãng, do đó cả 3 mẫu loa Bluetooth cao cấp Marshall Acton 3, Marshall Stanmore 3 và Marshall Woburn 3 đều sở hữu chung bộ ngôn ngữ thiết kế tương đồng, với tính đồng bộ cao, mang đậm nét đặc trưng Marshall, với phong cách mạnh mẽ kiểu retro, hoài cổ. Việc sản xuất loa sử dụng các chất liệu ít tác động nhất đến môi trường, với 70% từ nhựa tái chế và giả da. Hệ thống nút điều khiển phía trên loa cũng rất quen thuộc gồm các công tắc kết nối Bluetooth, công tắc nguồn, điều chỉnh dải treble/bass và đều được làm bằng đồng thau, cùng với ngôn ngữ cổ điển. Xét về cấu hình và kích thước, Acton III là em út trong loạt này, tiếp đến là Stanmore III và lớn nhất là Woburn III.

ÂM THANH

Loa không dây Marshall Acton 3 và Marshall Stanmore 3 đều được xây dựng với cấu trúc loa 2 đường tiếng, trong khi Marshall Acton 3 nhỏ nhất sở hữu 3 củ loa con, gồm 1 woofer đường kính 4 inch, 2 tweeter kích thước 3/4 inch; thì Marshall Stanmore 3 lớn hơn trang bị 1 bass 5 inch và 2 treble 3/4 inch. Trong khi đó, model lớn nhất là Marshall Woburn 3 có thiết kế 3 đường tiếng, 5 củ loa con, gồm 1 woofer 6 inch, 2 mid 2 inch, 2 tweeter 0,75 inch. Các loa được trang bị mạch ampli Class D mạnh mẽ, khuếch đại riêng cho từng driver với tổng công suất của Acton III, Stanmore III và Woburn III lần lượt là 60W, 80W và 150W.

Các loa Bluetooth thế hệ mới được Marshall nâng cấp ống dẫn sóng để cải thiện khả năng phân tán âm thanh, cổng thoát hơi để tăng cường dải trầm, tinh chỉnh chất âm để hấp dẫn hơn, tính năng Placement Compensation để tự động điều chỉnh âm thanh để giảm thiểu tác động từ các bề mặt phản xạ gần loa và Dynamic Loudness để hiệu chỉnh âm sắc thông minh để giữ tiếng nhạc hay nhất có thể tại mọi mức âm lượng.

KẾT NỐI

Cả 2 mẫu loa không dây mới của Marshall là Marshall Acton III, Marshall Stanmore III và Marshall Woburn III đều sở hữu kết nối Bluetooth 5.2 mới nhất, mang lại khả năng kết nối nhanh và ổn định ở khoảng cách xa (lên tới 10m). Ngoài ra, với các nguồn phát cố định (không có kết nối không dây), người dùng cũng có thể kết nối trực tiếp với loa Acton 3, Stanmore 3 và Woburn 3 thông qua cổng Aux 3,5 được trang bị sẵn. Các loa này còn có cổng HDMI ARC cho phép kết nối và trích xuất trực tiếp tín hiệu âm thanh từ TV.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×