Bài viết này sẽ nêu ra 5 mẫu ampli đèn bán chạy nhất hiện nay. Đây là những mẫu ampli tích hợp hi-end, được đông đảo người dùng ưa chuộng và đánh giá rất cao cả về khả năng trình diễn và chất lượng âm thanh.

  1. PrimaLuna Evo 400

PrimaLuna Evo 400 là model cao cấp nhất của dòng ampli đèn tích hợp EvoLution Series từ thương hiệu Hà Lan PrimaLuna, được xây dựng với tất cả những giá trị tinh túy nhất của hãng ampli hi-end này, trở thành một bộ khuếch đại hàng đầu dành cho các dàn máy âm thanh cao cấp.

PrimaLuna Evo 400

PrimaLuna EVO 400 được thiết kế với 2 chế độ khuếch đại song song và Triode và Ultra-Linear, sử dụng tới tổng cộng 14 bóng đèn, trong đó có 6 bóng 12AU7 cho tầng tiền khuếch đại và 8 bóng EL34 cho tầng công suất.

PrimaLuna Evo 400

Mỗi chế độ khuếch đại lại mang đến một ưu thế riêng về mặt âm thanh, trong khi chế độ Triode cho âm thanh đầy đặn và ấm áp hơn thì chế độ Ultra-Linear lại cho thấy ưu thế về dải tần rộng, âm thanh cân bằng và cực kì chính xác.

PrimaLuna Evo 400

Ở cấu hình tiêu chuẩn sử dụng bóng công suất EL34, chế độ Ultra-Linear cung cấp công suất đầu ra 70W/kênh (8Ω, 1% THD), chế độ Triode cho ra công suất 38W/kênh (8Ω, 1% THD). Các bóng đèn của ampli được theo dõi và bảo vệ nhờ vào công nghệ Adaptive AutoBias tiên tiến của hãng.

  • Synthesis A100 Titan

Sau kỷ niệm lần thứ 20 ngày thành lập công ty vào năm 2010, Synthesis Art of Music (Italia) đã nhảy vào cuộc cải tiến sản xuất manh tính cách mạng, làm ra những dòng ampli mới có vóc dáng khoẻ khoắn, năng động như Roma và Action.

Synthesis A100 Titan

Trong đó, ampli đèn tích hợp Synthesis A100 Titan là sự pha trộn phức tạp giữa các kết quả nghiên cứu và kinh nghiệm sản xuất hơn 20 năm của Synthesis Art of Music. Nó có kèm bộ giải mã digital sang analog Wolfson tiên tiến, cung cấp âm nhạc chất lượng cao từ bất kỳ nguồn vào nào.

Synthesis A100 Titan

Ampli đèn tích hợp Synthesis A100 Titan có công suất lên tới 100 watt mỗi kênh với 8 bóng khuếch đại công suất KT66, nặng 40 kg. Đây là ampli đầu bảng của dòng sản phẩm mới Action. Ampli A100 Titan được chế tạo trên tinh thần không thỏa hiệp bằng các vật liệu chất lượng cao và công nghệ tiên tiến nhất nhằm cho âm thanh tuyệt đối trung thực, sống động và mạnh mẽ qua chất âm nghệ thuật của bóng đèn cổ điển KT66.

Synthesis A100 Titan
  • Rogue Audio Cronus Magnum III

Rogue Audio Cronus Magnum III là mẫu ampli đèn bền bỉ, dễ sử dụng và dễ phối ghép với nhiều kiểu loa khác nhau với cùng một kết quả tích cực để người dùng có thể yên tâm thưởng thức âm nhạc.

Rogue Audio Cronus Magnum III

Nó có đủ sự mạnh mẽ của những chiếc tăng âm bán dẫn công suất vài trăm watt, cũng lại có sự êm ái thư thái của chất âm đèn điện tử. Cronus Magnum III được sản xuất 100% ở nhà máy của Rogue Audio ở Pennsylvania, Mỹ. Cronus Magnum là dòng ampli đèn thành công nhất của Rogue Audio và liên tục nằm trong số những ampli đèn bán chạy nhất thế giới qua từng thế hệ.

Rogue Audio Cronus Magnum III

Bộ khuếch đại này sở hữu công suất đầu ra 100W/kênh, trang bị 4 bóng công suất KT120, đi kèm là 2 tùy chọn chế độ khuếch đại: Chế độ Ultralinear cho công suất 100 wpc có chất âm mạnh mẽ, độ động cao; Chế độ Triode cho công suất 60 wpc  nhưng có chất âm nhẹ nhàng, tinh tế.

Rogue Audio Cronus Magnum III

Cronus Magnum III còn tích hợp cả mạch phono chuyên dụng (MM&MC), mạch headamp RH5 với sò công suất MOSFET cao cấp dành cho tai nghe hi-end.

  • Octave V 80 SE

V 80 SE chính là mẫu ampli đèn tích hợp cao cấp nhất của Octave, hội tụ đầy đủ mọi công nghệ khuếch đại tiên tiến nhất mà thương hiệu này đang nắm giữ, tạo thành một trong những bộ ampli đèn đáng dùng nhất hiện nay trên thị trường hi-end.

Octave V 80 SE

Ampli đèn tích hợp Octave V 80 SE được trang bị mạch khuếch đại Class A/B kiểu push-pull, sử dụng 2 sò công suất hoạt động cùng lúc, 1 dành cho việc khuếch đại dòng tín hiệu dương (+), 1 cho tín hiệu âm (-). Tầng tiền khuếch đại của Octave V 80 SE sử dụng 2 bóng 12AU7 dual-triode và 1 bóng 12AT7 twin-triode, trong khi tầng khuếch đại được trang bị 4 bóng công suất Tung-Sol KT150, cung cấp đầu ra rất ấn tượng, lên tới 120W/kênh (4 Ohm), cực đại 150W/kênh.

Octave V 80 SE

Khác với các dòng ampli đèn thường gặp, ampli đèn của Octave nói chung và Octave V 80 SE nói riêng sở hữu những ưu điểm nổi bật về chất âm của cả ampli đèn và ampli bán dẫn. Cụ thể, Octave V 80 SE rất mạnh mẽ, đi kèm là tốc độ và độ động cực tốt, điều mà chúng ta chỉ thường tìm thấy ở các ampli bán dẫn.

Octave V 80 SE

Và dĩ nhiên, bộ khuếch đại này cũng có đầy đủ những đặc tính đáng quý của ampli đèn với chất âm mộc mạc, ấm áp, vô cùng ngọt ngào và truyền cảm.

  • Unison Research S6

Unison Research S6 là sự kết tụ những giá trị tinh hoa của thương hiệu ampli đèn lừng danh đến từ Ý Unison Research, được thiết kế với mạch khuếch đại thần Class A, chạy đèn hoàn toàn, mang đến chất âm thượng hạng, có sức quyến rũ vô cùng đặc biệt.

Unison Research S6

Ampli tích hợp Unison Research S6 được thiết kế với mạch khuếch đại thuần Class A, chạy đèn hoàn toàn ở cả tầng tiền khuếch đại (pre-ampli) và tầng công suất (power-ampli), bo mạch được xây dựng theo cấu trúc dual-mono, tức là tách riêng 2 kênh tín hiệu, chạy song song và độc lập với nhau, nhằm mục đích tối ưu hiệu năng và hạn chế nhiễu chéo. Trong đó, tầng pre-amp của ampli được trang bị 2 bóng tiền khuếch đại 12AX7 (mỗi bóng dành riêng cho 1 kênh tín hiệu).

Unison Research S6

Trong khi đó, ở tầng pow-amp, Unison Research S6 sử dụng tổng cộng 6 bóng công suất pentode (năm điện cực) EL34 do Tung-Sol sản xuất (3 bóng cho mỗi kênh), chế tác theo tiêu chuẩn hi-end, nổi bật với chất âm mềm mại và ngọt ngào hơn so với các bóng 6550 hay KT88, vốn rất mạnh về mặt công suất. 3 bóng công suất EL34 ở mỗi kênh được thiết kế chạy song song với nhau trong cấu hình triode Class A, cung cấp công suất đầu ra 35W/kênh.

Unison Research S6

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *