Việc mua loa nghe nhạc tất nhiên là rất dễ dàng với tất cả mọi người, miễn là có tiền. Tuy nhiên, để chọn được một đôi loa hay, phù hợp với nhu cầu sử dụng, thỏa mãn đúng ‘gu’ thưởng thức của người nghe hoàn toàn không phải là việc đơn giản. Loạt bài này sẽ mang đến những tư vấn chi tiết cho tất cả các bước để chọn mua được một đôi loa nghe nhạc hay.

Ở phần thứ hai của loạt bài, chúng ta sẽ đi vào những bước chi tiết để lựa chọn được đôi loa nghe nhạc hay, phù hợp với nhu cầu sử dụng và gu thưởng thức của bản thân.

Xác định nhu cầu nghe của bản thân

Nhu cầu sử dụng và gu thưởng thức luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu để chọn mua được đôi loa nghe nhạc phù hợp. Những bài review, đánh giá trên các tạp chí âm thanh, cũng như những tư vấn của các đại lý, nhà phân phối có thể không hoàn toàn đúng, nhưng chắc chắn việc tham khảo những thông tin này sẽ giúp người dùng loại trừ đi rất nhiều dòng loa hoàn toàn không phù hợp với nhu cầu nghe của mình.

Kiểm tra đôi loa đang nghe thử

Khi đề nghị được nghe thử một đôi loa ở đại lý âm thanh, hãy chắc chắn là họ đang phát đúng đôi loa mà chúng ta yêu cầu. Nên nghe thử những đôi loa đã có đủ thời gian chạy rà, khi đó loa sẽ đạt được hiệu năng và chất âm tốt nhất. Những đôi loa mới khui thùng có thể đem lại kết quả nghe thử không tốt, khiến người mua đánh giá không chính xác về sản phẩm.

Hãy nghe thử với bản nhạc chúng ra biết rõ và rất thường xuyên nghe

Đây đơn giản là các tốt nhất và dễ dàng nhất giúp người dùng có thể cảm nhận, đánh giá một cách chính xác nhất về đôi loa mà họ đang quan tâm, cũng như mức độ phù hợp của nó với nhu cầu nghe của mình. Nếu có thể, hay nghe thử với nhiều bài nhạc ở các thể loại khác nhau.

Nghe với thiết bị điện tử của riêng mình

Hãy thử loa với chính dàn máy (đặc biệt là ampli) mà chúng ta đang có để có được những đánh giá chính xác nhất. Có 2 cách, hoặc là nhờ đại lý audio setup loa với một hệ thống tương tự với dàn máy ở nhà, hoặc là mang chính chiếc ampli của mình đến cửa hàng để thử loa.

Hãy đi cùng với một người bạn sành âm thanh

Làm như vậy chúng ta sẽ có thêm một đôi tai để cùng thẩm âm và đưa ra nhận định chính xác hơn. Thêm vào đó, tư vấn từ người đi cùng sẽ mang tính khách quan cao hơn, tránh được các quyết định mang tính cảm xúc nhất thời, để người mua không bị đưa ra những quyết định mua sắm cảm tính, gây hối tiếc về sau.

Hãy mạnh dạn trải nghiệm, nghe thử với nhiều đôi loa khác nhau

Mỗi đôi loa đều có một đặc tính kỹ thuật và chất âm riêng. Do đó, hay thử qua thật nhiều đôi loa để tìm ra đôi loa phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng và gu thưởng thức của bản thân, cũng như phù hợp để phối ghép chung với các thiết bị mà chúng ta đang có.

Hãy chọn đại lý audio uy tín, có dịch vụ tốt

Những đại lý, nhà phân phối thiết bị uy tín không chỉ là nơi bán cho chúng ta những đôi loa tốt, mà đi kèm còn là dịch vụ chăm sóc tận tình, chu đáo, đặc biệt là những hỗ trợ về việc thiết lập, setup dàn máy, cũng như nâng cấp thiết bị về sau. Do đó, hay chọn mua loa ở những đại lý uy tín, chất lượng mà chúng ta tin tưởng nhất. Cũng có thể lựa chọn mua sắm trực tuyến để tiết kiệm chi phí, thời gian và công sức, nhưng phải thực sự có kinh nghiệm và sành sỏi về thiết bị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0
Your Cart is empty