Ngay sau khi vừa ra mắt thị trường, Bowers & Wilkins Formation Duo đã được tạp chí âm thanh hàng đầu thế giới What Hi-Fi (Anh) đánh giá là mẫu loa hi-end không dây tốt nhất thị trường trong tầm giá trên dưới 4.000 USD, được xem là một trong những lựa chọn hàng đầu dành cho nhu cầu nghe nhạc thời hiện đại.

Trong một bài test máy và đánh giá chi tiết được các chuyên gia âm thanh hàng đầu của What Hi-Fi thực hiện ngay sau khi mẫu loa hi-end không dây đầu tiên của Bowers & Wilkins (B&W) là Formation Duo được tung ra thị trường, hệ thống này đã ngay lập tức được đánh giá là bộ loa không dây đáng dùng nhất hiện nay ở phân khúc cao cấp, với chất lượng gần như hoàn hảo từ thiết kế, tính năng, cho tới âm thanh.

What Hi-Fi đã nhận xét loa không dây B&W Formation Duo với những đặc tính nổi bật như:

Ưu điểm:

  • Trình diễn đĩnh đạc, hiệu năng ấn tượng, chất âm cao cấp.
  • Âm thanh mạnh mẽ, giàu năng lượng.
  • Dải bass sâu, uy lực, vững chắc và có độ kiểm soát tốt.
  • Âm thanh ở đẳng cấp hi-end thực thụ.

Nhược điểm:

  • Chưa có ứng dụng điều khiển tất cả các tính năng.

Trong bài đánh giá này, bộ loa không dây hi-end B&W Formation Duo đã giành được số điểm tuyệt đối là 5 sao – điểm số vốn chỉ được What Hi-Fi dùng để đánh giá những sản phẩm âm thanh xuất sắc nhất năm ở phân khúc của nó. Trong đó, điểm đánh giá cho từng khía cạnh của hệ thống loa không dây này cũng đều đạt được ở mức cao tuyệt đối, lần lượt là:

  • Thiết kế: 5 sao.
  • Tính năng: 5 sao.
  • Âm thanh: 5 sao.

B&W Formation Duo được thiết kế với cấu trúc loa bookshelf 2 đường tiếng, gồm 1 woofer Continuum đường kính 165mm và 1 tweeter Carbon kích thước 25mm, thừa hưởng hàng loạt những công nghệ loa tiên tiến từ dòng loa đầu bảng 800 Series D3, cũng như dòng loa hi-end 700 Series nổi tiếng. Cụ thể, loa bass của Formation Duo được trang bị nón loa Continuum, đây vốn là công nghệ màng loa tiên tiến, được Bowers & Wilkins phát triển trong hơn 8 năm dành cho dòng loa tham chiếu đầu bảng 800 Series D3. Nón loa Continuum được xem là sự thay thế cho màng loa Kevlar huyền thoại của hãng, với những đặc tính cơ học và âm học ưu việt hơn, với độ cứng và độ bền rất cao, khối lượng nhỏ, rất ổn định, gần như không gặp phải các hiện tượng tiêu cực như rung chấn, cộng hưởng hay biến dạng bề mặt.

Trong khi đó, tweeter màng vòm Carbon của Formation Duo được sử dụng từ dòng loa hi-end 700 Series, nổi bật với tiếng treble trong và ngọt hơn. Thậm chí, nó còn có độ mở về dải tần tốt hơn cả loa tweeter sử dụng màng nhôm kép trước đây. Có thể nói, đây là dòng sản phẩm trình diễn đặc sắc nhất của Bowers & Wilkins chỉ sau loa tweeter kim cương. Cụm tweeter của Formation Duo cũng được bố trí riêng thành một module độc lập trên đỉnh loa giống như ở các loa hi-end dòng 700 Series và 800 Series D3. Đây là thiết kế đặc trưng của các loa hi-end hàng đầu từ B&W, giúp cách ly loa tweeter vốn rất nhạy cảm với rung chấn, tiếng ồn và nhiễu, gây ra bởi hoạt động mạnh mẽ của loa woofer.

Mỗi loa được tích hợp sẵn tới 2 mạch ampli Class D công suất 125W khuếch đại riêng cho từng củ loa, chỉ cần cắm điện và phát nhạc mà không cần phối ghép với bất kỳ thiết bị nào khác, cũng như không cần đến hệ thống dây tín hiệu rườm rà. Formation Duo được trang bị đầy đủ các kết nối không dây bao gồm WiFi, Apple AirPlay 2, Spotify Connect, Roon và Bluetooth, đi kèm với đó là công nghệ độc quyền Formation Wireless Technology, cho phép truyền tải âm thanh không dây độ phân giải cao (Hi-Res), lên tới 24bit/96kHz.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *