Mẫu loa cột cao cấp Wharfedale Evo 4.4 – model đầu bảng trong dòng loa tầm trung EVO4 Series của thương hiệu Anh Quốc Wharfedale đã được tạp chí âm thanh hàng đầu thế giới What Hi-Fi (Anh) trao tặng giải thưởng danh giá What Hi-Fi? Awards 2019 dành mẫu loa cột xuất sắc nhất trong tầm giá.

Giải thưởng What Hi-Fi? Awards 2019 mà Wharfedale Evo 4.4 giành được là kết quả từ những bài test máy, đánh giá chi tiết và so sánh, được thực hiện bởi những chuyên gia âm thanh hàng đầu của What Hi-Fi. Kết quả, tạp chí danh tiếng này đã đánh giá Wharfedale Evo 4.4 là mẫu loa cột tốt nhất năm trong tầm giá dưới 2.000 USD và trao tặng cho Evo 4.4 giải thưởng What Hi-Fi? Awards 2019 – Giải thưởng danh giá được What Hi-Fi trao tặng thường niên dành cho các sản phẩm âm thanh xuất sắc nhất ở mỗi phân khúc. Các đặc tính nối bật của loa cột Wharfedale Evo 4.4 được What Hi-Fi nêu ra như sau:

Ưu điểm:

  • Trình diễn tốt, âm thanh tự nhiên, dễ nghe.
  • Giàu nhạc tính, sống động và có tiết tấu tốt.
  • Chất lượng chế tác và hoàn thiện cao.

Nhược điểm:

  • Cần một phòng nghe đủ lớn để phát huy hết giá trị.

Đánh giá:

  • Chất lượng âm thanh: 5 sao.
  • Khả năng thích ứng: 4 sao.
  • Thiết kế và hoàn thiện: 5 sao.

Xét trong phổ sản phẩm của thương hiệu loa lừng danh Wharfedale, EVO4 Series là dòng loa nằm giữa dòng Diamond 11 Series nổi tiếng và dòng đầu bảng Elysian. Mức giá của các loa Wharfedale EVO4 Series mới phù hợp với phân khúc phổ thông và tầm trung của thị trường. Trong đó, loa cột Evo 4.4 là model lớn nhất và cao cấp nhất trong loạt này, được xây dựng với cấu trúc loa cột 3 đường tiếng, 4 củ loa con, gồm 1 tweeter màng vòm mềm, 1 mid màng vòm mềm và 2 woofer hình nón.

Đôi loa này sở hữu hàng loạt những công nghệ và trang bị tiên tiến của Wharfedale, đặc biệt là hệ thống driver thế hệ mới nhất, cùng cấu trúc thùng loa cải tiến, giúp mang lại hiệu quả tái tạo âm thanh tối ưu. Cụ thể, Wharfedale Evo 4.4 được trang bị tweeter Air Motion Transformer (AMT) từ dòng loa đầu bảng Elysian, đây là loại tweeter ribbon sở hữu khả năng tái tạo dải cao ấn tượng, tốc độ đáp ứng cực nhanh và độ nhạy cao. Trong khi quãng trung âm cũng được đảm nhiệm bởi một củ loa vòm lụa mềm khác, có đường kính lớn hơn, với âm thanh mềm mại và chi tiết hơn rất nhiều so với các loại driver mid thông thường.

Dải trầm của loa Wharfedale EVO 4.4 sử dụng woofer hình nón, với màng loa được dệt bằng sợi kevlar kết hợp với viền cao su mềm. Đây cũng là loại driver cao cấp được phát triển cho dòng loa đầu bảng Elysian, được giới thiệu với âm trầm mạnh mẽ và có chiều sâu. Ngoài ra, để tăng hiệu quả tái tạo tiếng bass, Wharfedale còn sử dụng thêm công nghệ SLPP (Slot Loaded Profiled Port) giúp tận dụng sự chuyển động của luồng không khí ở phía sau loa woofer, đẩy chúng vào một khe hẹp có thiết kế đặc biệt giúp cân bằng áp suất không khí trong thùng loa với áp suất không khí trong phòng, từ đó loại bỏ nhiễu loạn, méo tiếng, đồng thời mở rộng dải trầm cả về chiều sâu và cường độ. Trong khi đó, thùng loa EVO 4.4 được làm bằng gỗ MDF tỉ trọng cao, thiết kế bo cong ở các góc cạnh để giảm tác động xấu của cộng hưởng, sóng đứng và sóng phản xạ. Thùng loa được hoàn thiện bởi lớp phủ veneer gỗ cao cấp với những đường vân đẹp mắt. Loa cũng có phần chân đế bằng kim loại rất chắc chắn để hạn chế rung chấn trong quá trình vận hành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *