Sau khi được trình làng lần đầu tiên tại Munich High End Show 2019 hồi tháng 5 ở Đức, chiếc đầu phát đa năng Mark Levinson № 5101 sắp sửa được tung ra thị trường với mức giá vào khoảng 5.500 USD (127 triệu đồng), trở thành một giải pháp hoàn hảo dành cho nhu cầu nghe nhạc đa dạng, từ đĩa CD/SACD, cho tới nhạc số, nhạc trực tuyến và không dây.

Được biết đến như một trong những tên tuổi đỉnh cao trong làng hi-end thế giới, thương hiệu âm thanh đến từ Mỹ Mark Levinson luôn cho ra đời những sản phẩm làm nức lòng giới audiophile nhờ chất âm thượng hạng và công năng tuyệt vời. Bộ nguồn phát đa năng Mark Levinson № 5101 sắp được hãng này mở bán chắc chắn là một sản phẩm tiêu biểu  trong số đó.

Đầu phát Mark Levinson № 5101 có bản chất là một bộ nguồn phát đa năng dạng all-in-one, tích hợp tất cả trong một, vừa là một network streaming, đầu CD/SACD, kiêm DAC giải mã, sở hữu khả năng chơi nhạc đa dạng từ nhiều nguồn, đi kèm là khả năng xử lý tín hiệu siêu hạng cùng nền tảng linh kiện cao cấp.

Ở vai trò của một network streaming, Mark Levinson № 5101 có thể phát nhạc số trực tiếp từ USB hoặc ổ cứng di động, stream nhạc số từ các nguồn lưu trữ nối mạng như PC, NAS thông qua giao thức DLNA/UPnP. Kết nối internet thông qua Ethernet và WiFi cho phép thiết bị này truy cập và phát nhạc từ các dịch vụ trực tuyến. № 5101 hỗ trợ gần như mọi định dạng nhạc số phổ biến hiện nay như FLAC, WAV, AIFF, OGG, MP3, AAC, WMA… Với những người vẫn trung thành với các định dạng vật lý truyền thống như đĩa CD (CD-A, CD-R và CD-RW), đĩa SACD, họ có thể sử dụng Mark Levinson № 5101 như một đầu đọc đĩa / transport cao cấp để thưởng thức các album nhạc chất lượng từ kho đĩa của mình.

Nhiệm vụ giải mã, xử lý tín hiệu số được đảm nhiệm bởi mạch kỹ thuật số Mark Levinson PrecisionLink II DAC cao cấp, trang bị chip DAC ESS PRO Sabre 32-bit thế hệ mới nhất, đi kèm là công nghệ lọc tín hiệu và khử nhiễu tiên tiến của hãng. Bộ giải mã tích hợp này có khả năng tiếp nhận và xử lý nguồn nhạc số độ phân giải cao ở nhiều định dạng, bao gồm cả PCM 32-bit/384kHz và DSD 11,2MHz. Các đầu vào kỹ thuật số như Optical hay Coaxial cho phép người dùng có để sử dụng № 5101 như một DAC rời cao cấp, giải mã  nhạc số từ các nguồn phát bên ngoài.

Cấu trúc mạch của Mark Levinson № 5101 được thiết kế hết sức kỹ lưỡng, bằng việc tác riêng độc lập từng thành phần mạch, từ phần cấp nguồn, mạch xử lý tín hiệu, cho đến mạch xuất âm, nhằm tối ưu hiệu năng, tránh gây nhiễu và tiếng ồn. Trong đó, mạch xử lý tín hiệu được thiết kế theo cấu trúc dual-mono với 2 bo mạch riêng biệt dành cho 2 kênh tín hiệu trái và phải. Tầng analog và tầng kỹ thuật số cũng được tách riêng thành 2 phần độc lập.

Khung gầm (chassis) và vỏ máy được làm bằng kim loại dày để đảm bảo sự chắc chắn và tính ổn định, hạn chế rung chấn, cộng hưởng trong quá trình vận hành. Các tấm kim loại dày cũng đóng vai trò như một bức tường chắn nhiễu giúp bảo về mạch tín hiệu bên trong. Phần cấp nguồn của máy gồm biến áp hình xuyến lớn và bộ tụ điện 13.600uF cũng được cách ly với mạch tín hiệu bằng các khung kim lại khép kín.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0
Your Cart is empty