Mức giá phải chăng, tích hợp đầy đủ tất cả các tính năng cần thiết, cùng chất lượng âm thanh cao cấp đã biến Audio-Technica AT-LP5X trở thành bộ mâm đĩa than vô địch ở phân khúc bình dân, đánh bại hàng loạt đối thủ đình đám từ các thương hiệu lớn để trở thành lựa chọn hàng đầu cho người dùng trong tầm giá phổ thông.

Mới đây, trong một bài thử máy & đánh giá chi tiết được thực hiện ngay đầu năm 2020 bởi What Hi-Fi, mâm đĩa than Audio-Technica AT-LP5X đã được những chuyên gia âm thanh hàng đầu của tạp chí danh tiếng này ví von là “không có đối thủ ở phân khúc bình dân” nhờ sở hữu mức giá dễ chịu, khả năng trình diễn vô cùng thuyết phục, chất âm cực tốt và thiết kế hoàn hảo cho người chơi mới, rất đơn giản và dễ sử dụng.

Ở bài đánh giá của What Hi-Fi, Audio-Technica AT-LP5X đã được chấm điểm tổng thể ở mức tuyệt đối là 5 sao – số điểm vốn chỉ dành cho những sản phẩm âm thanh có chất lượng gần như hoàn hảo về mọi mặt. Cụ thể, mâm đĩa than Audio-Technica AT-LP5X giành được số điểm đánh giá ở từng khía cạnh như sau:

  • Âm thanh: 5 sao.
  • Tính năng: 5 sao.
  • Thiết kế & hoàn thiện: 4 sao.

Trong đó, phần ưu và nhược điểm của sản phẩm, các chuyên gia âm thanh của What Hi-Fi đã đưa ra những nhận xét rất chi tiết:

Ưu điểm:

  • Âm thanh có chất lượng cực tốt.
  • Khả năng trình diễn rất ấn tượng, sống động và mạnh mẽ.
  • Trang bị đầy đủ các tính năng, thiết lập và sử dụng rất dễ dàng.
  • Mạch phono stage tích hợp có chất lượng rất tốt.

Nhược điểm:

  • Phải cạnh tranh với nhiều đối thủ đình đám từ các thương hiệu lớn.

Mâm đĩa than Audio-Technica AT-LP5X là phiên bản mới kế thừa những thành công vang dội của “người tiền nhiệm” nổi tiếng AT-LP5, với thiết kế được lấy cảm hứng từ các sản phẩm thập niên 1960 – 1970 của Audio-Technica. Hệ thống này được tích hợp tất cả những thứ cần thiết cho một bộ nguồn phát đĩa than kiểu mẫu, bao gồm mâm đĩa, kim, cần, phono và cả cổng xuất tín hiệu USB để rip đĩa than thành nhạc số.

Audio-Technica AT-LP5X được trang bị tay cần nhôm dạng chữ ‘J’, với headshell AT-HS6 nặng 9,3g, đi kèm là hộp kim AT-VM95E Dual Move Magnet (MM). Mâm đĩa này có thớt đĩa chính được làm từ nhôm đúc, vận hành bởi cơ chế truyền động trực tiếp (direct-drive), hỗ trợ 3 mức tốc độ là 33,3rpm, 45rpm và 78rpm (vòng/phút). AT-LP5X được tích hợp sẵn phono chuyên dụng (MM&MC), cho phép kết nối trực tiếp đến ampli hoặc loa tích hợp để nghe nhạc mà không cần có thêm phono rời. Trong khi đó, cổng xuất tín hiệu số USB-B để chuyển dữ liệu âm thanh từ đĩa than thành các file nhạc số lưu trên máy tính thông qua phần mềm rip đĩa chuyên dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0
Your Cart is empty