REL hay đầy đủ là REL Acoustics Ltd. là thương hiệu loa siêu trầm (subwoofer) cao cấp đến từ Anh Quốc. Hãng này được thành lập từ năm 1990 bởi nhà sáng lập Richard Lord, hiện có trụ sở đặt tại thành phố Berkeley, tiểu bang California, Mỹ. Với bề dày 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực âm thanh hi-end, REL Acoustics được đánh giá là một trong những dòng loa siêu trầm đẳng cấp nhất hiện nay trên thị trường, subwoofer hàng đầu dành cho nghe nhạc, với khả năng bổ sung dải bass đỉnh cao giúp cho âm thanh của cách hệ thống hi-end trở nên hoàn hảo.

NHỮNG CỘT MỐC ĐÁNG NHỚ:

 • 1990: Thành lập hãng.
 • 1990: Phát triển kết nối High Level Input.
 • 1998: Công nghệ ABC Input Filter.
 • 1998: Phát triển mạch khuếch đại High Current Amplifiers.
 • 2005: Thương hiệu được mua lại, mở ra một kỷ nguyên hoàn toàn mới.
 • 2006: Ra mắt dòng subwoofer đầu tay.
 • 2007: Công nghệ Natural Sound Filtering.
 • 2010: Thùng loa được xây dựng với cấu trúc thanh giằng gia cường tiên tiến.
 • 2010: Phát triển nón loa bằng sợi carbon.
 • 2010: Công nghệ UltraSpeed Filter.
 • 2014: Công nghệ truyền phát âm thanh không dây chất lượng cao.
 • 2016: Cho ra đời sản phẩm kỷ niệm 25 năm thành lập hãng.
 • 2018: Giới thiệu dòng sản phẩm Serie HT và HT-Air Wireless.

NHỮNG DÒNG SẢN PHẨM ĐÌNH ĐÁM:

2006 – 2010: R Series

Năm 2005 REL Acoustics được mua lại, đặt trụ sở mới ở Thung lũng Silicon nổi tiếng. Chỉ 4 tháng sau, hãng này cho ra đời dòng loa siêu trầm đầy tay tại CES 2006, mang tên R Series. Model đầu tiên của R Series là subwoofer REL Acoustics R-505 mang đến một làn gió mới cho thị trường âm thanh cao cấp lúc bấy giờ, với ampli, củ loa, thùng loa, mạch phân tần do chính REL Acoustics tự phát triển, hoàn thiện với lớp phủ veneer màu piano đen bóng.

Những công nghệ và thiết kế kinh điển này hiện vẫn còn được REL Acoustics sử dụng trên dòng sản phẩm Series S nổi tiếng. Ngay ở thờ điểm đó, REL Acoustics R-505 đã tạo ra sự khác biệt nổi trội so với các subwoofer khác trên thị trường, từ khả năng trình diễn, chất lượng tiếng bass, cho đến kỹ thuật chế tác và hoàn thiện.

2010 – 2014: Serie R Makes

Sau những thành công rực rỡ của dòng sản phẩm đầu tiên R Series, REL Acoustics đã có một bước tiến mang tính cách mạng khi phát triển thành công nón loa bằng sợi carbon, mạch khuếch đại High Current Amplifiers và công nghệ UltraSpeed Filter.

Từ những thành tựu công nghệ đó, năm 2010, dòng sản phẩm Serie R Makes ra đời, với những model đình đám như REL Acoustics R-218, 328 và 528, với hiệu năng vô cùng mạnh mẽ (lần đầu tiên lên tới 500W), tốc độ đáp ứng được cải thiện rõ rệt từ 8ms xuống chỉ còn 4ms, dải trầm đạt đến tiệm cận mức hoàn hảo với tốc độ, độ động và khả năng kiểm soát tốt, tiếng bass rất sâu, uy lực, có sức lan tỏa và tiết tấu cực tốt.

2014 – Nay: Serie S, Reference Series…

Đây là giai đoạn mà thương hiệu loa siêu trầm REL Acoustics đạt đến đỉnh cao khi cho ra đời những dòng subwoofer hi-end tham chiếu như Serie S, Reference Series… ứng dụng hàng loạt những công nghệ tiên tiến nhất hiện có như kết nối không dây chất lượng cao, nón loa bằng hợp kim nhôm siêu cứng và nhẹ, mạch phân tần mới giúp mang lại khả năng đáp ứng nhanh và chính xác hơn, đồng thời hạn chế ồn nhiễu và méo tiếng xuống đến mức cực kì thấp. Cấu trúc thùng loa cũng được cải tiến để kiểm soát tốt được rung chấn và cộng hưởng.

Những sản phẩm mang tính biểu tượng của hãng trong giai đoạn này có thể kể đến như REL Acoustics S/5 SHO (2016), REL Acoustics S/812 (2019), hay các model đầu bảng như No. 25 và G1 Mark II.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0
Your Cart is empty