Với khả năng trình diễn thượng thặng cùng chất âm vô cùng lôi cuốn, mẫu loa hi-end nổi tiếng ProAc DT8 đã được tạp chí âm thanh hàng đầu thế giới What Hi-Fi trao tặng giải thưởng What Hi-Fi? Awards 2019 dành cho đôi loa cột tốt nhất năm, một trong những lựa chọn đáng tiền nhất ở phân khúc tầm trung cho nhu cầu nghe nhạc hi-end.

ProAc DT8 hay đầy đủ là ProAc Response DT8 là mẫu loa cột tầm trung thuộc dòng sản phẩm Response nổi tiếng của thương hiệu loa hi-end Anh Quốc ProAc. Đây được đánh giá là một trong số rất ít những đôi loa giá dưới 100 triệu đồng có thể mang lại ở những trải nghiệm âm thanh hi-end ở chuẩn mực tham chiếu.

Điều này được minh chứng rõ nét nhờ những thành công đáng tự hào của đôi loa này cả ở lĩnh vực chuyên môn, lẫn khía cạnh thương mại, được các chuyên gia âm thanh hàng đầu đánh giá rất cao về khả năng trình diễn, nhạc tính và chất âm. Đôi loa này nổi bật khi hội tụ tất cả những nét đặc trưng nhất của dòng loa hi-end trứ danh từ ProAc, đó là âm thanh đĩnh đạc, sang trọng, nhưng vẫn không kém phần mạnh mẽ, uy lực. Chất âm của ProAC DT8 rất tự nhiên, có nhạc tính cao, thể hiện rất tốt tâm hồn, sắc thái riêng của mỗi bản nhạc.

Thêm vào đó, đôi loa này còn vinh dự đón nhận giải thưởng danh giá “What Hi-Fi? Awards 2019 dành cho mẫu loa cột tốt nhất năm”, được bình chọn và trao tặng bởi những chuyên gia âm thanh hàng đầu của tạp chí What Hi-Fi. Bài đánh giá chi tiết của What Hi-Fi đã nhận định, ProAc Response DT8 là đôi loa có:

  • Khả năng trình diễn ấn tượng, tốc độ cực tốt.
  • Âm thanh rộng mở, độ động tốt.
  • Chất âm tự nhiên, quyến rũ, giàu sức truyền cảm.
  • Trung âm dày, đượm và sâu sắc.
  • Bass căng đầy, sâu và mạnh mẽ.
  • Chất lượng thiết kế, chế tác và hoàn thiện tốt.

Để đạt được kết quả tuyệt vời như vậy, rất nhiều những bí quyết trong thiết kế và công nghệ đã được ProAc ứng dụng trên Response DT8. Đôi loa này được xây dựng với cấu trúc loa cột 2 đường tiếng đặc biệt, với 3 củ loa con gồm 1 tweeter vòm lụa mềm kích thước 25mm và 2 củ loa woofer khác nhau cùng hoạt động trên toàn bộ dải mid-bass. Cả 2 đều có đường kính 165mm, nhưng có nón loa và cấu trúc driver khác nhau. Việc sử dụng đồng thời 2 woofer khác nhau chạy song song trên quãng mid-bass giúp ProAc Response DT8 có được đáp tuyến rộng, tần số chính xác, đảm bảo được sự cân bằng tuyệt vời giữ dải trung âm và dải trầm, với trung âm dày, ấm, tự nhiên, dải trầm sâu, uy lực, có độ kiểm soát tốt, âm hình rộng mở và sống động.

ProAc cũng đã phát triển và sử dụng những dạng vật liệu mới trên DT8, với tweeter màng vòm lụa mềm, 1 woofer màng polypropylen và 1 woofer màng pulpmica, có núm loa cứng, đường kính lớn bằng sợi dệt. Mạch phân tần của loa được thiết kế bởi Stewart Tyler, sử dụng nền tảng linh kiện cao cấp của hãng để cải thiện độ nhạy và khả năng đáp ứng tần số, pha của các củ loa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0
Your Cart is empty